Ngày chầu Thánh Thể tại giáo xứ Chúc Lý năm 2022

Chúa nhật II mùa Vọng, ngày 04/12/2022, giáo xứ Chúc Lý hân hoan chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Khởi đầu ngày Chầu Thánh Thể là Thánh lễ khai mạc do cha tân phó xứ Giuse Phạm Văn Thế cử hành. Sau Thánh lễ, Cha phó Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa cho các Giáo xứ, Giáo họ thông công Chầu Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế. Đúng 10h30, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong tiếng trống rộn vang cùng tiếng kèn hân hoan của Ban Kim nhạc. Thánh lễ do cha Giuse Mai Xuân Lâm, chính xứ Bút Đông chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ bạn, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Phú Hùng, chính xứ Lưu Xá đã dẫn lời của Thánh Gioan Tiền Hô khi xưa để mời gọi cộng đoàn mặc lấy tâm tình thống hối bằng cách năng xưng tội, sửa đổi những thói hư tật xấu. Cha Phêrô cũng nhấn mạnh cần phải sám hối từng ngày, từng tháng, từng năm, vì khi sám hối, chúng ta sẽ được Thiên Chúa yêu thương và ban cho chúng ta muôn vàn phúc lành đời này và đời sau.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Antôn Nguyễn Ngọc Sáng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Sơ cùng cộng đoàn đã sốt sắng tham dự giờ Chầu và tham dự Thánh lễ để cầu nguyện cách riêng cho Giáo xứ.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn Giáo xứ tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa. Lúc 16h00 cùng ngày, Cha phó Giuse cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Ngày Chầu lượt kết thúc trong tâm tình hiệp thông với Thánh lễ tạ ơn do Cha phó Giuse long trọng cử hành, cùng sự hiệp thông phụng vụ của ca đoàn giáo xứ Bút Đông.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày Chầu lượt của Giáo xứ được diễn ra trang trọng và sốt sắng, ngay từ thứ Năm, ngày 01/12/2022, Cha phó Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn trong Giáo xứ và Giáo họ có những giây phút được lắng đọng tâm hồn trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Cùng với đó, Cha đã ban Bí tích Hòa Giải cho cộng đoàn, giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn cho ngày Chầu lượt và đón mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh.

BTT Gx. Chúc Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top