Ngày chầu Thánh Thể tại Giáo xứ Chúc Lý

“Khởi đầu năm phụng vụ mới, chúng ta hãy sống bí tích Thánh Thể trong cuộc đời và hạnh phúc để đón nhận Chúa Giê-su Thánh Thể mỗi khi chúng ta đến hiệp dâng Thánh lễ.” Đó là lời đầu lễ của Cha quản hạt Phê-rô Trần Văn Việt trong ngày Chầu lượt của Giáo xứ Chúc Lý. Thánh lễ được long trọng cử hành lúc 10h30, ngày 03/12/2023.

Ngày trọng đại và hồng phúc của tuần tứ nhật Thánh Thể là Chúa nhật I mùa Vọng. Đúng 6h00, Cha phó Giu-se Phạm Văn Thế đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau đó, Cha phó Giu-se đặt Mình Thánh Chúa để các giáo xứ, giáo họ đến thông công tôn vinh Thánh Thể Chúa.

Đỉnh cao của ngày hồng phúc là Thánh lễ đồng tế do Cha quản hạt Phê-rô Trần Văn Việt chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Thanh Oai, quý cha dòng Chúa Cứu Thế, quý nam nữ tu sĩ, quý cố, quý khách và toàn thể quý cộng đoàn.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Giu-se Đào Bá Thuyết, chính xứ Lưu Xá đã nêu nên đặc tính của mùa Vọng là tỉnh thức và chờ đợi Chúa đến. Chúa đã đến lần thứ nhất trong máng cỏ và lần thứ hai Chúa đến trong vinh quang mặc cẩm bào cùng các thiên thần hầu cận. Muốn gặp được Ngài, đòi hỏi chúng ta phải có tinh thần tỉnh thức như người giữ cửa đợi chủ về.

Sống trong xã hội hôm nay, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn hãy sống đức tin không chỉ trong nhà thờ, mà còn trong đời sống hàng ngày, theo định hướng của Tổng Giáo phận là Canh tân đời sống đức tin các hội đoàn và năm Xây dựng một Giáo hội tham gia theo lời mời gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Kết thúc Thánh lễ, Cha quản hạt Phê-rô đã đặt Mình Thánh để cộng đoàn tiếp tục chầu bên Chúa.

Đến 16h30 cùng ngày, Cha phó Giu-se cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Ngày Chầu lượt kết thúc trong tâm tình tạ ơn với Thánh lễ do Cha phó Giu-se long trọng cử hành. Thánh lễ do ca đoàn toàn Giáo xứ phục vụ.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày chầu lượt của Giáo xứ được diễn ra trang trọng và sốt sắng, ngay từ thứ Năm, ngày 30/11/2023, Cha phó Giu-se đã đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn trong Giáo xứ có những giây phút được lắng đọng tâm hồn trước Chúa Giê-su Thánh Thể. Cùng với đó, Cha Giu-se đã ban bí tích Hòa Giải, giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn cho ngày Chầu lượt và đón mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh. Đặc biệt trong tâm tình sống theo chủ đề năm “Canh tân đời sống đức tin các hội đoàn” của TGP Hà Nội, Cha phó Giu-se đã mời gọi ca đoàn của 3 Giáo họ Chúc Lý, Đồng Du, Ngọc Giả cùng hiệp thông đoàn kết phục vụ trong ngày trọng đại của Giáo xứ.

BTT Gx. Chúc Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top