Ngày Chầu Thánh Thể tại Giáo xứ Giang Xá: Đến để được dịu cơn khát

“Thánh Thể là sức mạnh độc nhất của Đức Hồng Y Thuận. Cũng vậy, mỗi lần rước Mình Thánh Chúa là mỗi lần ta được no thỏa, vì được kín múc tận nguồn Nước Hằng Sống” – Đó là lời chia sẻ của cha Giuse Phạm Hoàng Huy trong bài giảng lễ ngày chầu lượt tại giáo xứ Giang Xá, Chúa nhật III mùa Chay ngày 12/3/2023.

Hướng đến ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận, trước đó thứ Năm ngày 9/3/2023, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hải đã khai mạc tam nhật kính Thánh Thể. Không chỉ dừng lại ở những trang trí bên ngoài, mọi người còn sốt sắng dọn mình và mau mắn đến tòa giải tội, để chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng với bí tích cực trọng.

Chính vì thế những ngày này, bầu khí nơi đây tràn ngập linh thiêng. Hòa vào đó là niềm vui hân hoan khi Giáo xứ được chào đón quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo phận, quý Sơ, đông đảo anh chị em tín hữu đến từ các giáo xứ: Chính Tòa, Thụy Ứng, Lại Yên, Đình Quán và Đàn Giản về hiệp dâng Thánh lễ trong ngày trọng đại này.

Từ những lời đầu tiên trong bài chia sẻ, cha Giuse Phạm Hoàng Huy, chính xứ Cao Bộ nhắc nhớ về Đấng đáng kính Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, người gắn liền với giáo xứ Giang Xá. Chứng tá sống động của Đức cố Hồng Y thúc bách mỗi người quy chiếu đời mình vào Thánh Thể là nguồn mạch sự sống. Như người phụ nữ Samari hôm nay được thôi thúc tin vào Chúa Giêsu, và chị đã được thứ “nước” đời đời. Chỉ có Thiên Chúa mới làm no thỏa lòng người, chỉ mình Chúa mới lấp đầy những khát vọng sâu xa nhất của chúng ta.

Nối tiếp Thánh lễ là các giờ chầu cho đến 19h00. Cùng nhau chiêm ngắm Thánh Thể với lời kinh nguyện, với sự thinh lặng hiện diện trước Nhan Chúa, với tâm tình đơn sơ của trẻ thơ, những lo lắng bộn bề của người trẻ, với những cô đơn, khắc khoải, những cơn khát chưa nguôi… Tất cả trở nên của lễ cầu nguyện cho Tổng Giáo phận, Giáo xứ và cho từng người.

Ước mong sao mỗi giáo dân Giang Xá biết đặt trọn niềm tin và lòng trông cậy nơi Chúa, để được nuôi dưỡng và lớn lên trong đời sống thiêng liêng. Nhờ đó, Giáo xứ ngày càng hiệp nhất góp phần loan báo Tin Mừng đến cho nhiều người.

BTT  Gx. Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top