Ngày Chầu Thánh Thể tại giáo xứ Lường Xá

Chúa Nhật XXVI thường niên ngày 25/9/2022, giáo xứ Lường Xá long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng cho các tín hữu trong Giáo xứ đón nhận dồi dào ơn Chúa trong ngày Chầu Thánh Thể, cha xứ Giuse Bùi Văn Giáp đã mời gọi các hội đoàn tĩnh tâm với việc thay phiên nhau Chầu Mình Thánh Chúa vào các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy (19-24/9).

Vào lúc 6h00 Chúa Nhật ngày 25/9, Cha xứ Giuse cùng với toàn thể cộng đồng dân Chúa trong Giáo xứ dâng Thánh lễ khai mạc ngày chầu. Sau Thánh lễ, cha xứ Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn trong giáo xứ, giáo họ đến thông công giờ Chầu Thánh Thể.

Cao điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, quản hạt Phú Xuyên chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy, quý Sơ cùng với đông đảo cộng đoàn tín hữu miền Trung – Tây Phú Xuyên.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt mời gọi cộng đoàn cùng hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành mà Ngài đã thương ban cho Giáo xứ nhất là trong ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo Phận.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ bài Tin Mừng, cha Gioan Nguyễn Văn Hân, chính xứ Phú Mỹ nhấn mạnh, như người ta thường nói: “Khoảng cách xa nhất là khoảng cách từ miệng đến đôi bàn tay”. Niềm tin của chúng ta chỉ đáng tin cậy khi nó được thể hiện bằng việc làm, như thánh Giacôbê đã quả quyết: Đức tin không có việc làm là đức tin chết. Thứ đến, ngài còn làm nổi bật mầu nhiệm tình yêu cao siêu nhưng cũng hết sức gần gũi của Chúa Giêsu nơi Bí Tích Thánh Thể. Qua đó, Cha Giuse mời gọi mỗi người hãy siêng năng viếng Thánh Thể Chúa cũng như tham dự Thánh lễ mỗi ngày để kết hợp với Chúa và kín múc tình yêu nơi Ngài, đồng thời biết thay đổi đời sống, sống khiêm nhường và hiệp thông với nhau.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa. Đúng 16h30, Cha xứ Giuse cùng cộng đoàn Giáo xứ cung nghinh Thánh Thể Chúa xung quanh khuôn viên nhà thờ và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng.

Tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho ngày Chầu Thánh Thể của Giáo xứ được tràn đầy niềm vui và ơn phúc. Niềm vui đó xuất phát từ chính tâm tình cảm tạ, tri ân vì được kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể trong tình hiệp thông với cộng đoàn Giáo xứ và Giáo Hội.

BTT Gx. Lường Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top