Ngày Chầu Thánh Thể tại giáo xứ Mỗ Xá

Chúa nhật III Mùa Chay, ngày 15/3/2020, Giáo xứ Mỗ Xá thuộc Giáo hạt Thanh Oai đã long trọng thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể với tâm tình suy tôn mầu nhiệm Thánh Thể huyền diệu.

Trước nỗi lo chung của toàn thế giới, cách riêng là tại Việt Nam, khi cả nhân loại đang phải gồng mình trước cơn đại dịch Covid-19, thì ngày Chầu Thánh Thể của giáo xứ Mỗ Xá được cử hành càng thêm phần ý nghĩa và thiết thực.

Để cho ngày Chầu Thánh Thể được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng, Giáo xứ không những chuẩn bị công tác trang trí bên ngoài mà còn chuẩn bị cả tâm hồn bằng việc dành ba ngày để tĩnh tâm và xưng tội dưới sự hướng dẫn và giảng phòng của Cha Giuse Nguyễn Kim Cương, OP.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu của Giáo xứ được tổ chức thật đặc biệt vào buổi chiều thứ Bảy, khi tất cả cộng đoàn cùng hiệp lòng cung nghinh Đức Trinh Nữ Maria, để phó dâng Giáo xứ và nhân loại cho Đức Mẹ, nhờ Mẹ thương che chở gìn giữ.

Đúng 6h30, Cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Tuy, OP đã đặt Mình Thánh khai mạc ngày chầu để các hội đoàn thay phiên thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thánh lễ đồng tế được diễn ra vào lúc 10h30 do Cha Đaminh Vũ Văn Lợi, OP chủ tế, đồng tế với ngài có quý cha dòng Đaminh. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có đông đảo quý Tu sĩ và bà con giáo dân trong Giáo xứ.

17594 chau luot 2

Mở đầu bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Kim Cương, OP đã gửi tới quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn một nhạc phẩm rất tâm tình, ý nghĩa “Lời Kinh Hòa Bình” như một lời chào và gợi nhắc mọi người hãy yêu thương và cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

Dựa vào ý nghĩa của bài Tin Mừng Chúa Nhật III Mùa Chay, Cha Giuse đã hướng mọi người đi từ cái khát rất đỗi tự nhiên diễn ra hằng ngày như khát nước, khát được thoát khỏi nỗi lo lắng sự đời, khát được vượt qua nỗi lo lắng của đại dịch đang diễn ra trên thế giới, đến cái khát siêu nhiên của ơn cứu độ là chính Chúa Giêsu Thánh Thể. Cuối cùng, Cha mời gọi mọi người hãy có trái tim của Chúa Giêsu, để sẵn sàng đối diện với bất cứ hoàn cảnh nào trong cuộc sống, sẵn sàng mở lòng để có thể nâng đỡ và chia sẻ với người khác. Làm sao để cuộc đời này và thế giới này có được cơn khát như Chúa Giêsu đã khát và Ngài đang chờ đợi chúng ta.

17594 chau luot 3

Thánh lễ được tiếp diễn với phần cử hành phụng vụ Thánh Thể. Sau Thánh lễ, vào lúc 14h30 cha giám quản Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục tôn vinh Thánh Thể.

Ngày Chầu lượt thay mặt Giáo phận của Giáo xứ Mỗ Xá khép lại với nghi thức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn vào lúc 16h30, do Cha giám quản Giuse chủ sự cùng sự tham sự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.

17594 chau luot 5

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể – nguồn mạch của sự sống, suối nguồn của tình thương, nguồn cội của niềm hy vọng, tuôn đổ tràn đầy hồng ân trên Giáo xứ để đời sống Đức tin của Giáo xứ mỗi ngày thêm thăng tiến và trưởng thành.

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top