Ngày chầu lượt tại Giáo xứ Phương Trung

Chúa Nhật VII Phục sinh, ngày 12/5/2024, Giáo xứ Phương Trung, thuộc Giáo hạt Thanh Oai, đã long trọng tổ chức ngày chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Vào lúc 7h00, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Tuy, OP. đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày chầu. Cao điểm của ngày chầu là Thánh lễ đồng tế lúc 10h00 do Cha Phê-rô Trần Văn Việt, quản hạt Thanh Oai, chủ sự. Đồng tế với cha Phê-rô còn có sự hiện diện của 15 quý cha trong và ngoài Giáo xứ.

Chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn, Cha Gio-an Nguyễn Văn Ninh, OP. gợi nhắc về sự yếu đuối và mỏng giòn của mỗi người giữa thế gian. Chỉ khi biết nương tựa vào Chúa chúng ta mới có thể được gìn giữ khỏi sự dữ thế gian và thánh hóa trong chân lý sự thật. Từ đó, Cha Gio-an mời gọi mỗi người tín hữu hãy tín thác và cậy trông vững vàng nơi Chúa, sống liên đới yêu thương để nhờ ơn Chúa nâng đỡ, mỗi người có thể vươn lên những nghịch cảnh trong đời sống đức tin.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa cho đến 17h30. Liền sau đó là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 18h00 do Cha xứ Giu-se chủ sự.

Ước mong mỗi người luôn mau mắn đến tham dự bàn tiệc Thánh Thể mà Chúa Giê-su đã trao ban chính mình làm lương thực và là nguồn ơn cứu độ của Thiên Chúa. Đồng thời mỗi gia đình, mỗi người hãy luôn mời Chúa và Mẹ Ma-ri-a hiện diện trong cuộc sống của mình.

Được biết, vào chiều thứ Bảy, ngày 11/05/2024, các hội đoàn từ các Giáo họ đã quy tụ về khuôn viên nhà thờ Giáo xứ để cùng dâng lên mẹ những đóa hoa tươi thắm, chứa chan lòng thành kính với cả tâm tình tính thác và xin vâng. Sau Thánh lễ cử hành vào lúc 18h00 cùng ngày, cộng đoàn cùng nhau cung nghinh Thánh Thể trang nghiêm xung quanh khuôn viên nhà thờ.

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top