Ngày chầu Thánh Thể tại Giáo xứ Phương Trung

Chúa Nhật V Phục Sinh, ngày 10/5/2020, Giáo xứ Phương Trung thuộc Giáo hạt Thanh Oai đã thay mặt Giáo phận long trọng suy tôn mầu nhiệm Thánh Thể huyền diệu.

Để chuẩn bị cho ngày Chầu thêm sốt sắng, Giáo xứ không chỉ chuẩn bị những công tác trang trí bên ngoài mà còn chuẩn bị và dọn tâm hồn bên trong bằng việc dành ra ba ngày để chầu Thánh Thể.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu của Giáo xứ được tổ chức vào chiều thứ Bẩy, cả cộng đoàn cùng hiệp lòng cung nghinh và dâng hoa kính Đức Trinh Nữ Maria, để phó dâng Giáo xứ và nhân loại cho Mẹ.

17892 chau luot 6

Đúng 7h00 sáng ngày chầu lượt, Cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Tuy đã đặt Mình Thánh khai mạc ngày Chầu để các hội đoàn thay phiên thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

17892 chau luot 6

Thánh lễ đồng tế được diễn ra vào lúc 9h00 do Cha Giuse Nguyễn Văn Tuy chủ tế, đồng tế với ngài có các quý Cha và Thầy dòng Đaminh. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ có đông đảo quý Tu sĩ và bà con giáo dân trong Giáo xứ

Mở đầu bài chia sẻ, cha Đaminh Vũ Văn Lợi chia sẻ với cộng đoàn hai chủ đề chính: Đức Giêsu là Đấng trung gian duy nhất và sự hiệp nhất trong Ba Ngôi Thiên Chúa. Ngoài Ngài ra không còn con đường nào có thể dẫn đến với Thiên Chúa Cha vì chính“Thầy là đường, là sự thật và là sự sống, không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy”.

17892 chau luot 6
17892 chau luot 6

Thánh lễ được tiếp diễn với phần cử hành phụng vụ Thánh Thể. Sau Thánh lễ, vào lúc 16h00 cha Giuse Nguyễn Văn Tuy đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục tôn vinh Thánh Thể.

17892 chau luot 6
17892 chau luot 6

Ngày Chầu lượt thay mặt Giáo phận của Giáo xứ khép lại với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 18h30 do Cha giám quản Giuse chủ sự cùng với sự tham gia đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể – nguồn mạch của sự sống, suối nguồn của tình thương tuôn đổ tràn đầy hồng ân xuống trên Giáo xứ, để đời sống Đức tin của Giáo xứ ngày thêm thăng tiến và trưởng thành.

 BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top