TIN CÁC GIÁO XỨ

Ngày chầu Thánh Thể tại giáo xứ Thành Lập năm 2022

Chúa nhật IV mùa Vọng, ngày 18/12/2022, giáo xứ Thành Lập hân hoan chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận.

Khởi đầu ngày Chầu Thánh Thể là Thánh lễ khai mạc do cha xứ Giuse Mai Văn Thùy cử hành. Sau Thánh lễ, Cha Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa cho các Giáo xứ, Giáo họ thông công Chầu Thánh Thể.

Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 10h30 do cha quản hạt Phú Xuyên Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Trong tiếng kèn rộn vang của Ban Kim nhạc đoàn đồng tế tiến vào Thánh đường hiệp thông cùng cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện đặc biệt cho Giáo xứ.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, cha Antôn Ngô Văn Thông, chính xứ Hà Hồi đã giúp cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về thánh ý Chúa như xưa Đức Maria và Thánh Giuse đã vâng phục và thực thi thánh ý Chúa để đón đấng Emmanuel. Cha Antôn mời gọi cộng đoàn khi sẵn sàng và mau mắn từ bỏ ý riêng để đón nhận ý Chúa, thì chúng ta sẽ được Chúa luôn ở cùng và chúc lành.

Sau Thánh lễ, Giáo xứ tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa. Lúc 16h00 cùng ngày, Cha xứ Giuse cùng cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Ngày Chầu lượt kết thúc trong tâm tình hiệp thông với Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Giuse long trọng cử hành.

Được biết, để chuẩn bị cho ngày Chầu lượt của Giáo xứ được diễn ra trang trọng và sốt sắng, thứ Tư ngày 14/12, Cha xứ Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn trong Giáo xứ có những giây phút được lắng đọng tâm hồn trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Cùng với đó, Cha đã ban Bí tích Hòa Giải cho cộng đoàn, giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn cho ngày Chầu lượt và đón mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh.

BTT Gx. Thành Lập

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top