Ngày chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận tại Giáo xứ Yên Mỹ năm 2024

Chúa nhật, ngày 28/4/2024, Giáo xứ Yên Mỹ vinh dự thay mặt Tổng Giáo phận Chầu Thánh Thể với sự hiệp thông đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Vào lúc 6h30, Cha xứ Giu-se Phạm Quang Đăng đã đặt Mình Thánh Chúa khởi đầu ngày chầu lượt. Thánh lễ đồng tế cao điểm ngày Chầu Thánh Thể vào lúc 10h30 cùng ngày, do Cha Quản hạt Lý Nhân Phan-xi-cô Xa-vi-e Lê Thanh Nghị chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt cùng sự tham gia sốt mến của quý nam nữ tu sĩ, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Phan-xi-cô Xa-vi-e gửi lời chúc mừng tới cộng đoàn Giáo xứ trong ngày chầu hồng phúc. Chia sẻ trong phần Phụng vụ Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Văn Pháp – Chính xứ Tràng Châu mượn hình ảnh cây nho với những cành nho nhỏ, nói lên sự triển nở của sự đoàn kết trong tình yêu Chúa Ki-tô. Cha Giu-se bày tỏ dù là cây nho có kết trái vẫn cần phải cắt tỉa và Chúa Giê-su cũng đã bước vào con đường “cắt tỉa” theo Thánh ý Chúa Cha, điển hình là con đường khổ giá tới đồi Can-vê và từ đó sẽ trở nên những cành nho tuyệt hảo. Qua đó, Cha mong uớc cộng đoàn hiện diện luôn bước theo Đức Giê-su Phục sinh là đích điểm niềm tin của tình đoàn kết và lan tỏa trong tương lai với đích thực là khiêm nhường.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giu-se thay lời cộng đoàn Giáo xứ bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách đã về hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ trong ngày chầu hồng phúc.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa cho đến 17h00, sau đó là cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ và Thánh lễ tạ ơn lúc 18h00 do Cha xứ Giu-se chủ sự.

BTT Gx. Yên Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top