Ngày đầu xuân “Nên thánh trong đời sống giáo xứ” tại giáo xứ Lường Xá

Mùa xuân Canh Tý đã về trên quê hương Việt Nam. Đây là mùa xuân có ý nghĩa thật đặc biệt vì trùng vào tháng “Nên thánh trong đời sống giáo xứ” nơi Tổng Giáo phận Hà Nội. Đáp lại lời mời gọi của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, cha Antôn Trịnh Duy Công, chính xứ Lường Xá đã tổ chức các Thánh lễ mừng xuân cho tất cả các giới, các hội đoàn để mời gọi mỗi người “Nên thánh giữa mùa xuân”, với tâm điểm là trong các Thánh Lễ mừng xuân mới, mọi người hái lộc Lời Chúa gửi đến mỗi người trong suốt năm Canh Tý.

Tối 30 Tết (24/01/2020) vào lúc 19h30, tại nhà thờ giáo họ Ngọc Lâu, cha Antôn chủ sự Thánh Lễ mừng Xuân mới. Ngài mời gọi mọi người hái lộc Lời Chúa gửi đến từng từng gia đình và ước mong các gia đình đón nhận đọc suy ngẫm và sống Lời Chúa trong năm mới Canh Tý này.

21h30, tại thánh đường giáo xứ Lường Xá, cộng đoàn cùng chầu Mình Thánh để tạ ơn Chúa đã ban dồi dào ơn lành trên giáo xứ trong năm Kỷ Hợi vừa qua. Tiếp đến, toàn thể cộng đoàn cùng đón nhận những lời chúc tết mà Đức TGM Giuse gửi đến toàn thể tín hữu trong Tổng Giáo phận Hà Nội, qua video đăng trên trang mạng của giáo phận.

Vào lúc 22h00, Cha xứ Antôn chủ sự Thánh lễ Giao Thừa. Sau phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ cử hành nghi thức hái lộc Lời Chúa cho giáo xứ. Sau đó đại diện Ban Mục vụ, quý Sơ dòng Đa Minh và đại diện các đoàn thể trong giáo xứ hái lộc Lời Chúa về cho hội đoàn mình, để lắng nghe Lời Chúa dạy trong năm mới.

Sau phép lành cuối lễ mọi người về đón giao thừa tại gia đình.

Sáng ngày Mồng Một Tết (25/01/2020), vào lúc 6h00 cha xứ Antôn dâng Thánh lễ cầu bình an cho năm mới. Trước khi bước vào Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đại diện cộng đoàn ngỏ lời chúc xuân tới cha xứ và cộng đoàn. Tiếp lời ông chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, Cha Antôn cũng có những lời chúc bình an gửi đến cộng đoàn giáo xứ trong dịp đầu xuân.

Trong Thánh Lễ, Cha Antôn mời gọi cộng đoàn cùng hướng về Thiên Chúa trong ngày đầu năm để dâng lên Chúa tất cả những dự định, hoài bão của mỗi người trong bàn tay quan phòng và yêu thương của Chúa Xuân.

Chiều cùng ngày vào lúc 16h00, Cha xứ dâng Thánh lễ đầu năm cho các bạn thiếu nhi trong giáo xứ. Các em thiếu nhi tham dự thánh lễ sốt sắng nghiêm trang và nhận được nhiều ơn lành của Chúa.

18h30, cha Antôn cử hành Thánh lễ dành cho các bạn giới trẻ tại Đền Thánh Giuse. Cha nhắc lại lời Đức TGM Giuse nhắn gửi các bạn trẻ: các bạn vừa là hiện tại vừa là tương lai của Giáo Hội và xã hội. Vì thế, các bạn hãy chuyên cần học để hiểu và sống Lời Chúa, siêng năng tu dưỡng đạo đức trao dồi kiến thức văn hóa để trở thành những người có ích trong Giáo Hội và xã hội.

Ngày đầu xuân năm Canh Tý tại Giáo xứ Lường Xá thật bình an, tràn đầy ơn phúc. Mọi người vui tết đầu năm nhưng vẫn siêng năng tham dự Thánh Lễ cách sốt sắng. Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành trong Giáo xứ Lường Xá, để những dự định của cá nhân cũng như của giáo xứ được Chúa quan phòng.

17320 tet 10Cộng đoàn cùng chầu Mình Thánh để tạ ơn Chúa đã ban dồi dào ơn lành trên giáo xứ trong năm Kỷ Hợi vừa qua17320 tet 10Lắng nghe lời chúc Tết của Đức TGM Giuse qua video đăng trên trang mạng của Tổng Giáo Phận

17320 tet 3
Sau khi Cha xứ cử hành nghi thức hái lộc Lời Chúa. Hái lộc Lời Chúa cho giáo xứ và công bố cho toàn thể cộng đoàn nghe17320 tet 1017320 tet 10

Ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đại diện cộng đoàn chúc xuân tới cha xứ và cộng đoàn

17320 tet 1017320 tet 10Thánh lễ lúc 16h00 chiều Mồng Một Tết do ca đoàn thiếu nhi phục vụ17320 tet 10Cha xứ chia sẻ lời Chúa cho các em thiếu nhi trong Thánh lễ17320 tet 10

 Thánh lễ tại Đền Thánh Giuse dành cho các bạn trẻ lúc 18h30

 BTT Giáo xứ Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top