Ngày được rước lễ lần đầu

Rước lễ Lần đầu là một bước ngoặt của cuộc đời mỗi người Kitô hữu. Ngày hôm nay chúng con hân hoan, vui sướng vì được Chúa ngự vào lòng, nhân ngày đại lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời. Thánh lễ được diễn ra cách trọng thể trong tình yêu thương của Thiên Chúa cùng sự quan tâm, đồng hành của Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ, các thầy cô Giáo lý viên, Huynh trưởng và mọi người trong cộng đoàn đã âm thầm cầu nguyện và chuẩn bị cho chúng con trong cả một năm qua và đặc biệt trong những ngày gần đây nhất. Cảm nhận được tấm lòng của mọi người, mỗi chúng con đầu hân hoan háo hức và xen lẫn chút hồi hộp, lo lắng.

Thánh lễ hôm nay không chỉ đánh dấu ngày hoàn thành chương trình giáo lý hồng ân của con; mà còn đánh dấu cho sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động của chúng con qua nghi thức sám hối với lời xin lỗi và lời tuyên hứa của chúng con.

Hôm nay, chúng con ai cũng xinh tươi, dễ thương, trên khuôn mặt của chúng con thể hiện niềm vui sướng, hân hoan, rạo rực vì ngày hôm nay lần đầu tiên chúng con được đón rước Chúa ngự vào trong tâm hồn mình. Khi ca hiệp lễ vang lên, từng người chúng con háo hức bước lên rước Chúa. Một cảm giác sung sướng tràn ngập Thánh đường vì chính Mẹ Maria đã chuẩn bị tâm hồn để cho mỗi chúng con  được đón rước Chúa. Cảm giác khi đón rước Chúa vào lòng chắc hẳn ai cũng giống nhau và đều mong Chúa ngự vào linh hồn mỗi người và ở lại với mỗi người chúng con luôn mãi.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng  con thật vui sướng và tự hào khi được Chúa ngự vào linh hồn chúng con. Vui sướng vì Chúa không chấp thụ tạo chúng con là kẻ tội lỗi, đã chịu chết để cứu chuộc chúng con, nay lại ban mình Máu Người làm của nuôi linh hồn chúng con nữa. Bản thân mỗi người chúng con tự hào vì sau bao ngày tháng học tập vất vả để hiểu sâu giáo lí, hiểu về Bí tích tình yêu mà Chúa đã ban cho chúng con ngày hôm nay và mãi mãi. Chúng con hằng mong Chúa sẽ luôn ngự vào trong linh hồn chúng con và ở lại cùng con luôn mãi, để cho chúng con cảm nghiệm được Chúa đang ở trong lòng chúng con, cùng hoà nhịp và trở nên một với chúng con. Chúng con chẳng biết cảm ơn Chúa thế nào để nói hết những ân tình Chúa dành cho chúng con vì nó thật lớn lao và vĩ đại, chẳng có gì có thể sánh bằng. Xin Mẹ Maria và các Thánh hãy luôn bên chúng con để chúng con xứng đáng với ân huệ mà Chúa dành cho chúng con.

Sau Thánh lễ này, chúng con càng hiểu hơn về Bí Tích Thánh Thể. Trong Bí Tích Thánh Thể có Chúa Giêsu hiện diện, vì thế mà sau khi truyền phép, không còn bánh và rượu trên bàn thờ nữa mà trở nên Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Chúng con sẽ cố gắng dọn mình rước lễ cách chu đáo mỗi khi tham dự Thánh lễ, vì đây cũng là điểm hẹn kì diệu, điểm nối kết với Chúa Kitô và nối kết tất cả mọi ngưới với nhau để cùng nhau xây dựng cộng đoàn dân Chúa trong tình liên đới, hiệp nhất và thánh thiện.

Ngày hôm nay chúng con cảm thấy trôi qua thật là lâu, nó như muốn lưu giữ từng khoảnh khắc đáng nhớ ngày hôm nay vào sâu tâm trí của mỗi người chúng con.

Thiếu nhi giáo xứ Lại Xá

Scroll to Top