Ngày Hội Ngộ Thiếu Nhi Thánh Thể Liên Xứ Xuân Bảng – Vỉ Nhuế – Phú Thứ

Hòa chung niềm vui với Thiếu Nhi Thánh Thể thế giới và Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam mừng kỷ niệm 100 năm thành lập phong trào TNTT (1917 – 2017)

Hưởng ứng lời kêu gọi của cha giám quản Antôn Nguyễn Ngọc Sáng (Trưởng ban TNTT Giáo hạt Nam Định), hướng tới ngày tái lập TNTT giáo xứ và kỷ niệm mừng 100 năm thành lập TNTT Thế giới.

Vào lúc 8g sáng Chúa Nhật XIX thường niên (13/8/2017), các em TNTT của 3 xứ: Xuân Bảng, Vỉ Nhuế và Phú Thứ đã nô nức tiến về thánh đường Giáo xứ Xuân Bảng để chuẩn bị cho buổi gặp mặt và giao lưu.

Về với buổi gặp mặt hôm nay có quý cha, quý sơ, quý thày cô giáo lý viên và khoảng 600 em TNTT của 3 xứ.

Trong buổi giao lưu, các em thiếu nhi và các bạn giới trẻ giáo xứ Xuân Bảng đã góp những lời ca điệu vũ làm cho tinh thần các em thêm phấn khởi vui tươi. Mở đầu là tiết mục “Ra khơi cùng Đức Kitô” của các anh chị huynh trưởng và giới trẻ, tiếp đến là cử điệu Thiếu Nhi Thánh Thể và Khẩu hiệu Thiếu nhi Thánh thể do các em trong 4 ngành: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ Giáo xứ Xuân Bảng biểu diễn.

Sau các tiết mục văn nghệ là nghi thức chào cờ và đỉnh cao là Thánh lễ lúc 9h.

Mở đầu Thánh lễ cha đặc trách đã chia sẻ nguồn gốc của phong trào TNTT cho các em, ngài nói lên vai trò và ý nghĩa của phong trào TNTT trong bối cảnh xã hội hôm nay. Tiếp đến ngài khuyến khích các em thiếu nhi cố gắng thực hành 4 khẩu hiệu của TNTT là: Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh, Làm việc Tông đồ.

Thánh lễ kết thúc các em trở về giáo xứ mình trong tinh thần hăng say của những chiến sĩ Đức Kitô với ước muốn dấn thân đem Chúa đến cho mọi người, và hẹn ngày tái ngộ vào tháng 9 tới tại giáo xứ Vỉ Nhuế.

thieu nhi lien xu 7
thieu nhi lien xu 6
thieu nhi lien xu 8
thieu nhi lien xu 9
thieu nhi lien xu 9
thieu nhi lien xu 9
thieu nhi lien xu 9
thieu nhi lien xu 3

BTT Giáo xứ Xuân Bảng

Lên đầu trang