Ngày hội ơn gọi tại giáo xứ Giang Xá

Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu lần thứ 59 được cử hành vào Chúa nhật IV Phục sinh – Lễ Chúa Chiên Lành, ngày 08/5/2022. Hòa chung bầu không khí vui mừng của Giáo hội, giáo xứ Giang Xá đã tổ chức ngày hội ơn gọi. Đây là dịp thuận tiện giúp cộng đoàn dân Chúa, cách riêng các bạn trẻ cùng tìm hiểu và bày tỏ thao thức hầu xác tín hơn về điều Chúa muốn nơi mình. 

Ngày hội bắt đầu với Thánh lễ dành cho các em thiếu nhi trong xứ lúc 8h00 sáng. Trong phẩm phục của Đức Giáo hoàng, Đức Giám mục, Linh mục và tu phục của nhiều dòng tu khác nhau, các em giới thiệu về ơn gọi của mình. Những lời giới thiệu sơ lược về linh đạo và sứ vụ của các Hội dòng có lẽ trở nên cuốn hút hơn nhờ lối trình bày rất đỗi hồn nhiên, đơn sơ của các em. Đây cũng là dịp các em được hiểu biết hơn và yêu mến hơn ơn gọi tu trì.

Vào 18g00 cùng ngày, Ban Ơn Gọi TGP Hà Nội cùng với Ủy ban Sinh viên tổ chức tọa đàm “Người trẻ và Phân định Ơn gọi”. Buổi tọa đàm có sự hiện diện của cha Đặc trách sinh viên Phêrô Tạ Văn Tuân, cha Giuse Tạ Minh Quý – Phó ban Ơn Gọi cùng quý Cha, quý Sơ đồng hành, quý Sơ các dòng tu trong TGP và đông đảo các bạn trẻ tham dự.

Buổi tọa đàm diễn ra trong bầu không khí vui tươi và thân mật, Cha Giuse mở đầu bằng lời chia sẻ về ơn gọi căn bản. Qua Sứ điệp cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi ngày 05/5, Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi: “Hãy tái khám phá lại ước mơ của Thiên Chúa nơi mỗi người chúng ta”. Mỗi người là một thụ tạo được Thiên Chúa mong muốn và yêu thương, ai được sinh ra trên thế giới này cũng có vị trí đặc biệt trong kế hoạch mầu nhiệm của Người. Từ đó, mỗi người tái khám phá ánh nhìn của Thiên Chúa và can đảm đáp lại ánh nhìn đầy yêu mến đó bằng chính đời sống thánh thiện trong đại gia đình Giáo Hội.

Để phân định đúng ơn gọi, qua những câu chuyện thú vị, chia sẻ và thảo luận sôi nổi, quý Cha, quý Sơ đồng hành đã đưa ra một số dấu chỉ rõ ràng: Một là lên đường tìm kiếm mà lắng nghe; lắng nghe tiếng Chúa, lắng nghe tha nhân và lắng nghe lòng mình.Hai là có người đồng hành và hướng dẫn. Đó có thể là người cha, người mẹ, người thầy, hay một vị Linh mục,… người mà Chúa gửi đến cách riêng trong cuộc đời chúng ta.

Kết thúc phần chia sẻ tâm tình Quý Cha, Quý Sơ cùng toàn thể các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa cùng cử hành Thánh lễ trong bầu khí linh thiêng và sốt sắng. Sau cùng là tiệc huynh đệ và giờ chia sẻ của các nhóm.

Ngày hội ơn gọi kết thúc trong tâm tình yêu thương, được mời gọi, được sẻ chia. Ước mong sao mỗi bạn trẻ biết lắng nghe để nhận ra tiếng Chúa mời gọi, sống đúng ơn gọi mà Chúa ước mơ nơi mỗi người chúng ta, từ đó ngọn lửa của tình yêu được thăng hoa, triển nở và phủ sóng trên tất cả các tâm hồn.

 BTT Gx. Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top