Ngày hội thi Giáo lý tại ba Giáo xứ Đại Lại – Tiên Hào – Gia Trạng

Sáng Chúa nhật Phục sinh, ngày 31/3/2024, ba Giáo xứ Đại Lại, Tiên Hào và Gia Trạng đã tổ chức chương trình học hỏi Giáo lý trong bầu khí vô cùng sôi động và tràn ngập niềm vui. Hơn 1000 thí sinh đăng ký dự thi đã phần nào nói lên tinh thần yêu mến và học hỏi giáo lý của cộng đoàn tín hữu nơi đây.

Nội dung ngày hội thi được tổ chức theo chương trình học hỏi Năm Mục vụ Canh tân đời sống đức tin các hội đoàn do Ban Giáo lý của Tổng Giáo phận đưa ra. Trong suốt thời gian mùa Chay, các hội đoàn, tập thể cũng như cá nhân đã tích cực ôn luyện và sẵn sàng bước vào ngày hội thi cấp Giáo xứ.

Ngày hội thi được tổ chức đầu tiên tại Giáo xứ Đại Lại. Trước khi bước vào hội thi, cộng đoàn cùng quy tụ tại nhà thờ Giáo xứ hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Phục sinh. Ngày lễ tăng thêm niềm vui khi có sự đồng tế và chia sẻ Lời Chúa của Cha An-tôn Trần Văn Phú, Đặc trách Học viện thánh Phê-rô Lê Tùy. Sau Thánh lễ, Cha xứ An-tôn Phạm Văn Giảng chính thức khai mạc hội thi và trao đề thi cho Ban Giáo khảo. 22 đội thi với hơn 430 thí sinh đã nỗ lực hết mình để trả lời các câu hỏi từ Ban Tổ chức, mang lại bầu khí ngày thi thật hào hứng, sôi động.

Ngay sau đó, vào lúc 8h30, Cha xứ tiếp tục khai mạc hội thi tại Giáo xứ Tiên Hào cho 17 đội thi. Đến 15h00 cùng ngày, 23 đội thi của Giáo xứ Gia Trạng đã tham gia dự thi trong bầu khí vui tươi.

Tạ ơn Chúa đã thương ban niềm vui ngày lễ Phục sinh với những hoa trái tốt đẹp từ việc học hỏi và thi giáo lý. Ước mong với những kiến thức đã được kín múc trong suốt thời gian học hỏi giáo lý sẽ giúp mỗi cá nhân tích cực sống đức tin, và tham gia xây dựng hội đoàn của mình ngày thêm thăng tiến.

BTT Gx. Đại Lại

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top