Ngày hội thi giáo lý tại giáo xứ Động Linh

Chúa nhật ngày 25/4/2021, giáo xứ Động Linh tổ chức ngày hội thi giáo lý trong toàn xứ. Chủ đề của hội thi cũng chính là chủ đề của năm mục vụ 2021 “sống tình hiệp thông”. Hiệp thông với Thiên Chúa và hiệp thông với anh chị em.

Hội thi giáo lý của Giáo xứ được tổ chức hàng năm. Đây là công việc đạo đức rất cần cho đời sống đức tin của người Kitô hữu. Biết được điều đó nên bà con giáo dân tham gia rất tích cực, từ những em nhỏ đến các cụ cao niên.

Ngay từ sáng các đội thi từ các Giáo họ đã có mặt đông đủ. Trên gương mặt của các thí sinh đều toát lên một niềm vui, một sự phấn khởi cho thấy mọi người đã sẵn sàng để bước vào cuộc thi.

Sau Thánh lễ thiếu nhi, đúng 8h30 cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Đoàn đã khai mạc hội thi. Ngài đã gửi lời động viên, khích lệ tới tất cả các thí sinh về tham dự. Bên cạnh đó, cha Phaolô cũng bày tỏ niềm vui vì bà con giáo dân đã tích cực học hỏi giáo lý, và hôm nay quy tụ về đây để dâng lên Thiên Chúa những kết quả, cũng như sự nỗ lực của mình trong suốt quá trình học.

Hội thi diễn ra sau lời nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn soi sáng và chúc lành cho hội thi.

Đội bước vào dự thi đầu tiên là các ông trong Ban giám khảo. Kế đó lần lượt đến phần thi dành cho Thiếu nhi, giới trẻ, rồi đến giới trưởng thành.

Ước mong qua những dịp thi giáo lý và kinh bổn, đời sống đức tin của giáo xứ Động Linh sẽ ngày một vững mạnh và thăng tiến.

Được biết, trước đó vào Chúa nhật III Phục sinh (ngày 18/4/2021), gần 300 em học sinh của trường giáo lý Động Linh cũng đã tham gia thi theo các chương trình mà các em đang học.

Thùy Dương

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top