Ngày hội thi giáo lý tại Giáo xứ Thuỵ Ứng

Sau thời gian nỗ lực học hỏi giáo lý và Kinh Thánh, ngày 02/7/2023, Giáo xứ Thuỵ Ứng tổ chức hội thi giáo lý trong toàn Xứ.

Đúng 7h20, các thí sinh hào hứng quy tụ tại khuôn viên Giáo xứ để chính thức bước vào hội thi. Sau lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha xứ Phao-lô Nguyễn Văn Đoàn đã công bố thể lệ cuộc thi và Ban Giám khảo.

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi nhóm sẽ trả lời 3 câu hỏi giáo lý. Mỗi câu đúng được cộng 10 điểm, sai 1 từ trừ 1 điểm và có 6 phút thi. Nếu thừa thời gian sẽ được cộng điểm với số thời gian thừa đó. Vi phạm nội quy thi trừ 5 điểm.

Hội thi được chia thành các giới thiếu nhi, giới trẻ và trưởng thành. Bên cạnh đó còn có phần thi cá nhân. Bầu khí ngày hội diễn ra rất sôi động trong tinh thần học hỏi, thi đua và hiệp thông.

Kết thúc cuộc thi, các thí sinh sốt sắng tham dự Thánh lễ tạ ơn. Nhấn mạnh tầm quan trọng của Thánh lễ trong đời sống đức tin của các tín hữu, trong bài giảng lễ, Cha xứ Phao-lô mời gọi cộng đoàn “Chúng ta phải coi Thánh lễ như một nhu cầu cần thiết, để đức tin của chúng ta bén rễ sâu vào trong tâm hồn, không có Chúa là chúng ta không thể làm gì được.”

Cuối Thánh lễ, Cha xứ công bố kết quả thi. Các đội đạt giải nhất sẽ đại diện cho Giáo xứ đi thi cấp Giáo hạt:

1. Giới thiếu nhi: Thiếu nhi Giáo xứ Thuỵ Ứng
2. Giới trẻ: Giới trẻ Giáo họ Ích Vịnh
3. Giới trưởng thành: Hội Tê-rê-sa Giáo xứ Thuỵ Ứng

Ước mong, qua việc học hỏi giáo lý và Kinh Thánh, cộng đoàn thêm lòng yêu mến Chúa, yêu người và tránh được những sai lạc làm ảnh hưởng tới đời sống đức tin.

BTT Gx. Thuỵ Ứng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top