TIN CÁC GIÁO XỨ

Ngày hội thi giáo lý tại giáo xứ Từ Châu

Hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên giáo phận, sau những tháng ngày miệt mài học hỏi giáo lý, trong hai ngày 28 và 31/3/2021, tại giáo xứ Từ Châu đã diễn ra ngày hội thi giáo lý trong toàn Xứ với sự tham dự của hơn 1000 thí sinh.

Ngày thi thứ nhất dành cho các em thiếu nhi và các bạn giới trẻ được diễn ra vào Chúa Nhật Lễ Lá ngày 28/3/2021. Đúng 14h00 cha xứ Giuse Nguyễn Văn Linh đã khai mạc, công bố thể lệ thi, và trao đề thi cho Ban Giám khảo. Trong ngày thi đầu tiên có 10 đội tham dự thi với hơn 100 thí sinh.

Ngay sau ngày thi thứ nhất, vào lúc 7h30 thứ Ba ngày 31/3/2021, Cha xứ Giuse tiếp tục khai mạc ngày thi thứ hai dành cho những người trưởng thành.

Sau gần ba tiếng thi đua với 4 vòng thi rất căng thẳng và gay cấn, Ban Giám khảo đã tìm ra các đội xuất sắc đạt kết quả cao nhất trong Hội thi. Cả hội trường vỡ òa trong tiếng reo hò, tiếng cười và tiếng pháo tay giòn giã của các cổ động viên. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của từng thí sinh.

Kết thúc cuộc thi Giáo lý, Cha xứ Giuse đã cám ơn về tinh thần học hỏi Giáo lý từ các gia đình trong Giáo xứ, Giáo họ. Các đội thi đạt giải nhất sẽ tiếp tục ôn luyện để đại diện cho giáo xứ Từ Châu tham dự hội thi cấp Giáo hạt trong thời gian sắp tới.

Sau cùng là phần trao quà lưu niệm cho các đội xuất sắc đã đạt giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho tất cả các đội đã tham dự kỳ thi giáo lý của Giáo xứ. 

Được biết, ngay từ những ngày đầu mùa Chay, Cha xứ Giuse đã phổ biến chương trình học hỏi Giáo lý dành cho tất cả các giới trong Giáo xứ từ trẻ tới già. Được biết đây là truyền thống tốt đẹp được bà con giáo xứ Từ Châu giữ gìn và phát huy. Cùng với thời gian, kỳ thi Giáo lý thường niên, hay còn gọi là Thi Bổn, được tổ chức hàng năm và lưu truyền qua các thế hệ và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ. Đây cũng là cách mà mọi người có thể học hỏi và đào sâu thêm kiến thức giáo lý cho bản thân, đồng thời cũng là dịp để họp mặt gặp gỡ và giao lưu với nhau. Kỳ thi năm nay quy tụ 50 đội thi với hơn 1000 thí sinh tham dự thuộc 5 giới: Ấu nhi, Thiếu nhi, Giới trẻ, Trung niên và Cao niên.

BTT Gx. Từ Châu

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top