Ngày hội “Tiếng hát thiên thần” tại giáo hạt Lý Nhân

Chúa Nhật IV Mùa Vọng (20/12/2020), Giáo hạt Lý Nhân đã tổ chức ngày hội Thánh Nhạc với chủ đề “Tiếng hát Thiên Thần”. Ngày hội được diễn ra tại giáo xứ Công Xá.

Bầu khí Hiệp Thông – Chia sẻ

Ngày hội Thánh nhạc của Giáo hạt năm nay quy tụ tới hơn 900 ca viên, ca trưởng đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt. Với mục đích nhằm giúp các ca đoàn, ca viên thể hiện tình HIỆP THÔNG bằng việc gặp gỡ, giao lưu và học hỏi để cùng giúp nhau NÊN THÁNHtrong việc phục vụ tại các giáo xứ, giáo họ.

Sau giờ đón tiếp và khởi động, ngày hội được bắt đầu với giờ chia sẻ của cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, Đặc trách Thánh Nhạc TGP và Cha Phaxicô Trần Truyền Giáo, Phó đặc trách Thánh Nhạc. Trong 45 phút gặp gỡ các ca viên, quý Cha đã chia sẻ – giải đáp cho các ca đoàn về một số nguyên tắc về việc chọn bài hát trong Thánh lễ cho đúng Phụng vụ cũng như truyền đạt một số kinh nghiệm khi tập hát và hát lễ.

Thánh lễ Hiệp Thông – Tạ Ơn

17h00, Thánh lễ đồng tế tạ ơn của ngày hội Thánh nhạc đã diễn ra long trọng do Cha quản hạt Phanxicô Lê Thanh Nghị chủ tế cùng với quý Cha trong và ngoài Giáo hạt. Hơn 900 ca viên đã cùng hiệp thông và phục vụ Thánh lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Tạ Xuân Hòa, chính xứ Trung Kỳ, đã khởi đi từ trình thuật truyền tin cho Đức Maria để nói lên tâm tình ngóng đợi, hy vọng trong những ngày cuối cùng của Mùa Vọng. Đồng thời, ngỏ lời với các ca viên hiện diện, cha Giuse cũng đã kể lại những kỷ niệm của mình với ca đoàn và cám ơn sự vất vả của các ca đoàn phải hy sinh khi tham gia phục vụ trong giáo xứ.

Lời ca Hiệp Thông du dương

Ngày hội được tiếp nối với đêm hoan ca “Tiếng hát Thiên Thần” do cha Phaolô Nguyễn Huy Trình, Chính xứ Công Xá – Đặc trách Thánh Nhạc của Giáo hạt Lý Nhân khai mạc vào hồi 19h30.

Những ca khúc Thánh ca bất hủ của mùa Giáng sinh đã lần lượt được 22 ca đoàn trình diễn trong các tiết mục hợp xướng của mình.

Những cung bậc du dương – những sắc màu đan quyện và hơn hết là những lời ca thánh được vang lên cách mộc mạc, chất chứa những tâm tình hoan hỷ của các ca viên khi được dùng lời ca tiếng hát của mình mà ca ngợi, phụng sự Thiên Chúa.

Ngày hội Thánh nhạc của Giáo hạt đã khép lại lúc 22h00 nhưng dư âm vọng vang của “Tiếng hát Thiên Thần” sẽ còn lan tỏa trong bầu khí đón mừng ngày đại lễ Giáng sinh sắp tới và ngày hội hôm nay cũng sẽ để lại những dấu ấn, tình cảm hiệp thông thật đẹp trong mỗi ca viên tham dự.

Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh bắt đầu giờ chia sẻ trong ngày hội Thánh nhạc
Cha Phanxicô Trần Truyền Giáo tiếp nối buổi tọa đàm cùng các ca viên
Bầu khí chia sẻ đầy hứng khởi
Thánh lễ đồng tế
Cha Phaolô Nguyễn Huy Trình khai mạc đêm hoan ca
Những bài thánh ca Giáng sinh du dương và bất hủ được tái hiện trên sân khấu trong 22 tiết mục
Bầu khí ấm áp của Giáo xứ Công Xá

BTT Gx. Công Xá

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top