Ngày hội trung thu tại giáo xứ Đông Lao 

Ngày 1/10/2020, ngày mở đầu của tháng Mân Côi, tháng kính Đức Mẹ, cũng là ngày mà Giáo Hội mừng kính Thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu, đặc biệt hơn nữa, đối với các em thiếu nhi của giáo xứ Đông Lao, đó cũng là ngày vui Tết Trung Thu. Với sự cho phép và giúp đỡ của Cha xứ Giuse Đỗ Hữu Thỏa, quý Hội đồng mục vụ, Ban giáo lý viên, Ban trợ tá và sự góp sức của các bạn Giới Trẻ cùng Huynh Trưởng, các em thiếu nhi cũng như quý cộng đoàn đã có một ngày Rằm Trung Thu tuy đơn sơ giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa và nhiều niềm vui.

Đúng 17h30, các bạn giới trẻ cùng các em thiếu nhi đã quy tụ về nhà xứ và sốt sáng tham dự giờ chầu Thánh Thể. Sau đó, Cha xứ Giuse đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu.

Trong Thánh lễ, Cha đã chia sẻ cho các em và quý cộng đoàn về một gương mẫu sáng ngời để nên thánh, một con người “Làm việc nhỏ với tình yêu lớn, làm những việc tầm thường với lòng mến phi thường”, đó chính là Thánh Têrêxa. Từ đó Cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ cũng như các em thiếu nhi hãy cố gắng noi gương thánh nữ trong việc nên thánh mỗi ngày qua những công việc bổn phận hằng ngày.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã trao tặng mỗi em thiếu nhi một phần quà nhỏ để chia sẻ niềm vui cùng các em thiếu nhi trong ngày Tết Trung Thu.

Đúng 20h00, chương trình văn nghệ “Trung Thu em vui bên Chúa” được khai mạc với sự hiện diện của Cha xứ Giuse cùng đông đảo các em thiếu nhi và quý cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ. Xen kẽ giữa các chương trình văn nghệ là phần quay số may mắn, đã đem lại cho mọi người một bầu không khí thật vui tươi, hồi hộp và đầy sôi động.

Những hoạt động trong ngày Tết Trung Thu không chỉ đem lại niềm vui cho riêng các em thiếu nhi, nhưng còn là một cơ hội thật tốt cho cộng đoàn giáo xứ được gắn kết và hiệp nhất với nhau hơn khi cùng nhau chia se những niềm vui thật ý nghĩa trong đêm hội trăng rằm.

18618 trung thu 1Giờ chầu Thánh Thể trước Thánh lễ
18618 trung thu 2Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi18618 trung thu 318618 trung thu 5Cha xứ Giuse trao quà cho các em18618 trung thu 6Khai mạc đêm hội trung thu “Em vui bên Chúa”18618 trung thu 7Đêm hội trung thu trở nên hào hứng và hấp dẫn hơn với chương trình vé số may mắn18618 trung thu 8So vé! Có trúng không nhỉ?18618 trung thu 9Những giải thưởng đã tìm được chủ nhân18618 trung thu 10

BTT Gx. Đông Lao

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top