Ngày hồng ân của Xứ đoàn Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Cần Giáo xứ Động Linh

Chúa nhật kính trọng thể các thánh tử đạo Việt Nam, ngày 19/11/2023, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TTNT) Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Cần Giáo xứ Động Linh long trọng tổ chức mừng lễ quan thầy, kỷ niệm 5 năm thành lập Xứ đoàn và nâng cấp cho các ngành.

Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Cần cũng như bao thánh tử đạo khác, dù bị tra tấn dã man nhưng các ngài vẫn giữ trọn và bảo vệ đức tin Công giáo, thậm chí các thánh đã chấp nhận cái chết để tỏ lòng yêu mến Chúa.  Mừng lễ Thánh Quan thày hôm nay, mỗi em thiếu nhi của Xứ đoàn cần phải có một đức tin vững vàng và mạnh mẽ trước những cám dỗ của xã hội hiện tại, đồng thời biết làm chứng cho Chúa ngay trong chính môi trường học đường. Muốn vậy các em cần học giáo lý đầy đủ, đọc Kinh Thánh để có được những kiến thức cần thiết làm hành trang suốt cuộc đời mình. Đó là những lời chia sẻ đầy ân cần của Cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Huy với cộng đoàn, cách riêng là các em thiếu nhi trong Thánh lễ.

Xứ đoàn TNTT Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Cần được thành lập năm 2018 với hơn 200 đoàn sinh. Trải qua 5 năm, Xứ đoàn đã có những chương trình hoạt động cụ thể và thiết thực với sự phát triển lên tới gần 500 đoàn sinh. Sau thời gian 3 năm học hỏi về phong trào TNTT, hôm nay Cha xứ Phê-rô đã chủ sự nghi thức nâng khăn cho các ngành của Xứ đoàn. Các em đã đọc lời tuyên hứa và quyết tâm sống theo các khẩu hiệu của Phong trào TNTT là cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm việc tông đồ.

Mang trên mình chiếc khăn quàng của ngành, mỗi em ý thức giữ gìn và yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể bằng việc siêng năng viếng Chúa mỗi ngày, ghi đóa hoa thiêng mỗi tối, chăm chỉ học giáo lý và văn hóa.

Xin cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ luôn biết noi gương các thánh, sẵn sàng làm chứng cho Chúa ngay trong chính môi trường học đường, hầu giới thiệu Chúa cho mọi người xung quanh bằng những việc làm nhỏ bé của mình. Xin Chúa thương chúc lành và gìn giữ Xứ đoàn ngày một phát triển về đức tin, đức cậy và đức mến.

BTT Gx. Động Linh

Lên đầu trang