Ngày họp mặt giáo lý viên Giáo hạt Thanh Oai

Ngày hội ngộ với nhiều ý nghĩa và niềm vui dành cho 130 anh chị em giáo lý viên trong giáo hạt Thanh Oai, đã được tổ chức tại giáo xứ Yên Kiện vào Thứ Hai, ngày 02/12/2019. Tham dự ngày họp mặt hôm nay có cha Phêrô Nguyễn Văn Huy, giám quản xứ Yên Kiện, đặc trách Giáo lý hạt Thanh Oai; cha Giuse Trần Viết Tiềm, giám quản xứ Từ Châu; cha Giuse Mai Xuân Thùy, giám quản xứ Tân Hội; cha Giuse Vũ Đức Phán, chính xứ Đoan Nữ, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, cùng quý Sơ, anh chị em giáo lý viên và cộng đoàn giáo xứ.

Đúng 08h30, cha Phêrô Nguyễn Văn Huy, Đặc trách giáo lý Giáo hạt đã khai mạc và cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Kế đó, Cha Phêrô cũng cám ơn các giáo lý viên đã hy sinh thời giờ và công việc để về tham dự gặp mặt hôm nay

Sau đó, cha Giuse Trần Viết Tiềm đã có một tiết chia sẻ về việc học và dạy giáo lý.

Từ 09h45-10h30, cha Giuse Vũ Đức Phán đã chia sẻ cùng anh chị em giáo lý viên về những vấn nạn, thực trạng của việc dạy giáo lý hiện nay trong các giáo xứ. Theo ngài “Hiện nay, hoạt động giáo lý tại các giáo xứ cũng đã phát triển, nhưng sự vỡ mộng về việc làm thầy cô giáo lý viên với các người “lâu đời” cũng như những Huynh trưởng, Dự trưởng là một điều thật khó khăn”. Cha cũng cho thấy công việc mục vụ tại các giáo xứ là mối ưu tư lo lắng của các Linh mục và rất cần sự cộng tác của các anh chị giáo lý viên.

11h00 Thánh Lễ tạ ơn do cha Giuse Nguyễn Văn Huy chủ sự, cùng đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt, quý ông bà anh chị em và cộng đoàn.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng với trình thuật viên đại đội trưởng có lòng tin, cha Giuse Mai Xuân Thùy đã mời anh chị em giáo lý viên cũng như toàn thể cộng đoàn biết nhìn lại cuộc đời với những bước thăng trầm trong cuộc sống, để tự vấn xem trong mình có luôn vững một niềm tin vào Chúa?

Sau Thánh lễ, đại diện ban giáo lý viên nói lên lời tri ân, cảm tạ quý Cha trong giáo hạt, đặc biệt là cha đặc trách Giuse cùng với giáo xứ Yên Kiện đã tận tình, quan tâm tổ chức cho buổi họp mặt hôm nay.

Cách riêng, hôm nay Ban giáo lý viên trong giáo hạt đã có lời cám ơn đến cha Giuse Trần Viết Tiềm đã đồng hành với anh chị em Giáo lý viên trong suốt thời gian qua. Đáp lời, Cha Giuse thay mặt quý cha đã nói lên lời cám ơn các anh chị giáo lý viên và xin các anh chị giáo lý viên, dù khó khăn, vẫn luôn kiên trì, hiệp nhất yêu thương, để có thể chu toàn nhiệm vụ của người gieo giống.

Sau Thánh lễ, anh chị em giáo lý viên cùng quý Cha chung chia niềm vui ngày hội ngộ với bữa cơm trưa tràn đầy niềm vui.

16951 glv 516951 glv 516951 glv 516951 glv 5BTT giáo hạt Thanh Oai

Lên đầu trang