Ngày kết thúc Tháng Hoa và tạ ơn tại giáo xứ Bói Kênh

Chúa Nhật VII Phục Sinh, ngày 29/05, tại nhà thờ giáo xứ Bói Kênh đã diễn ra cuộc rước tôn vinh Đức Mẹ và kết thúc tháng hoa toàn miền Bói Kênh. Từ khắp nẻo đường trong hai giáo xứ Bói Kênh và Đô Hai, các tín hữu về bên mẹ để cùng tôn vinh và dâng mẹ những đóa hoa lòng đẹp nhất.

Đoàn con từ khắp muôn nơi
Về đây dâng Mẹ hoa tươi thắm màu
Yêu thương hiệp nhất cùng nhau
Kính dâng lên Mẹ muôn câu chân tình

Ngày tạ ơn được bắt đầu bằng việc cha xứ Giuse Trần Văn Thu khai mạc cuộc rước tôn vinh Đức Mẹ xung quanh nhà xứ Bói Kênh. Cuộc rước diễn ra hết sức nghiêm trang và sốt sắng, với rất đông quý bà con giáo dân tham dự. Được theo Mẹ trên đoạn đường rước, mọi người dễ cảm nhận được Mẹ cũng luôn đồng hành cùng chúng con trên mọi nẻo đường đời, luôn che trở con cái qua mọi bão giông trong cuộc sống như Mẹ đã che trở khi cho thời tiết rất đẹp và mát mẻ, mặc dù trước cuộc rước là một trận mưa rất lớn tưởng trừng có thể làm gián đoạn việc tôn vinh Mẹ.

Vào lúc 17h là chương trình dâng hoa cộng đồng của toàn miền với mọi giới, mọi lứa tuổi với những đóa hoa lòng đẹp nhất dâng lên Mẹ.

Sau cuộc dâng hoa cộng đồng là Thánh Lễ Chúa Nhật VII Phục Sinh, cũng là Thánh Lễ tạ ơn Tháng Hoa. Trong bài chia sẻ cha xứ Giuse nhắn nhủ cộng đoàn: “Hãy tạ ơn Mẹ, vì Mẹ đã cho chúng ta cơ hội để chúng ta cầu nguyện và hiệp nhất yêu thương nhau”. Cha cũng mời gọi mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ hãy hiệp nhất như lời cầu nguyện của Chúa Giêsu trong bài Phúc Âm.

Ngày kết thúc tháng hoa và tạ ơn Đức Mẹ diễn ra hết sức tốt đẹp, đầy bình an và nhiều ơn lành của Mẹ Maria. Xin Mẹ hằng ban ơn và che chở cho mọi người chúng con được mạnh khỏe phần xác và bình an trong tâm hồn để chúng con sống Đức Tin  và làm sáng danh Chúa trong mọi lời nói cũng như hành động của chúng con.

BTT Gx. Bói Kênh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top