Ngày lễ quan thầy của ca đoàn giáo xứ Thượng Lâm

Vào lúc 19h00 ngày 23/6/2022, ca đoàn giáo xứ Thượng Lâm hân hoan cùng với cộng đoàn Giáo xứ mừng lễ sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả quan thầy.

Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse đã có lời chúc mừng đến toàn thể ca đoàn. Ngài cầu chúc mỗi thành viên trong ca đoàn nỗ lực hơn nữa, noi theo gương thánh Gioan Tẩy Giả luôn giữ trọn và trung thành với giới răn Chúa.

Sau khi công bố Tin mừng, Cha xứ Giuse đã tóm tắt cuộc đời Thánh Gioan Tẩy Giả. Ngài ví Thánh nhân như một “Đặc phái viên” của Thiên Chúa, được Thiên Chúa sai đến để loan báo về Đấng Cứu Thế đầy quyền năng sắp hiện hữu trên trần gian. Cha Giuse cũng trích lời của Thánh nhân xưa: “Người phải lớn lên, còn Tôi phải nhỏ lại” để mời gọi cộng đoàn bỏ đi những cái tôi của bản thân để hướng tới một Thiên Chúa duy nhất.

Ước gì qua Thánh lễ này, các ca viên trong ca đoàn được tràn đầy ơn Chúa, để từ đó có thêm tinh thần hăng say nhiệt tình trong việc phục vụ nhà Chúa, góp phần xây dựng Giáo Hội. Nguyện xin Thánh quan thầy luôn luôn đồng hành, nâng đỡ và phù trợ cho mỗi người chúng con.

Được biết, hiện nay số ca viên của ca đoàn giáo xứ Thượng Lâm là 41 thành viên. Đại đa số đều làm công nhân và lao động tự do. Mặc dù với bao lo toan bộn bề trong cuộc sống, nhưng vì lòng yêu mến Chúa cùng tinh thần xây dựng Giáo xứ, anh chị em đã không quản khó khăn tham gia tập và hát phục vụ Thánh lễ.

Giáo xứ Thượng Lâm

Print
Email
Scroll to Top