Niềm vui ngày mừng lễ quan thầy tại Giáo xứ Canh Hoạch

Hòa cùng toàn thể Giáo hội, ngày 24/6/2024, Giáo xứ Canh Hoạch (Kẻ Vác) hân hoan mừng kính thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta, quan thầy Giáo xứ.

Đúng 16h30, Thầy xứ Phê-rô Trần Văn Biên đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho Tổng Giáo phận và Giáo xứ.

Vào lúc 17h15, Cha xứ Gio-an Nguyễn Huy Thịnh cùng cộng đoàn nghiêm trang trong cuộc rước kính thánh Gio-an xung quanh khuôn viên nhà thờ. Đi đầu là cờ Hội thánh, Thánh giá nến cao, tiếp theo sau là các hội đoàn, sau cùng là kiệu thánh Gio-an và Cha chủ sự.

Cao điểm là Thánh lễ tạ ơn lúc 18h00 do Cha xứ Gio-an chủ sự. Khởi đi từ bài Tin Mừng, Cha bản hương Gio-an B. Mai Văn Trường đã nói lên ý nghĩa của việc mừng kính thánh quan thầy. Hình ảnh của thánh Gio-an với những tên gọi khác của ngài là Gio-an Tiền Hô hay Gio-an Tẩy Giả. Ngài đã được Chúa Giê-su khẳng định rằng, trong những người nam được sinh ra thì không có ai cao trọng bằng Gio-an Tẩy Giả. Cuộc đời và sứ mạng của thánh Gio-an gắn liền với cuộc đời và sứ mạng của Chúa Giê-su nên Giáo hội có lý do để sắp đặt lễ mừng sinh nhật Vị Tiền Hô của Đấng Cứu Thế trở thành một lễ trọng trong niên lịch phụng vụ.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của thánh quan thầy ban nhiều ơn lành xuống trên cộng đoàn Giáo xứ.

BTT Gx. Canh Hoạch

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang