Ngày mừng lễ quan thầy tại Giáo xứ Chằm Hạ

Vào lúc 15h00, ngày 19/3/2024, các hội đoàn trong Giáo xứ Chằm Hạ (Tầm Khê) sốt sắng cung nghinh thánh Giu-se và hiệp dâng Thánh lễ tỏ lòng sùng kính và mến yêu Thánh quan thầy.

Trong Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô Đỗ Văn Chung chia sẻ với cộng đoàn về đời sống tốt lành của thánh Giu-se: “Có thể nói cuộc đời thánh Giu-se gắn với chữ ‘làm’, vì ngài luôn làm, luôn thực hiện, luôn hành động mọi sự trong thánh ý của Thiên Chúa. Chúng ta thường xin Đức Mẹ dạy hai tiếng ‘xin vâng’, nhưng bên cạnh tiếng ‘xin vâng’ của Đức Mẹ còn có một tiếng ‘xin vâng’ rất dài của thánh Giu-se”. Từ đó, Cha xứ mời gọi cộng đoàn hãy học theo nhân đức cao quý của thánh Giu-se, đặc biệt là sự khiêm nhường, vâng phục thánh ý Chúa, nhờ đó đời sống đạo có thể tỏa hương thơm nhân đức giữa đời.

Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí linh thiêng, cảm mến để cùng thánh Giu-se dâng trọn vẹn tâm tình con thảo lên Thiên Chúa.

Nhờ lời bầu cử của thánh Giu-se quan thầy, xin Chúa ban mọi Ki-tô hữu, cách riêng là mỗi con dân trong Giáo xứ luôn biết sống quảng đại, tin yêu và luôn biết vâng theo thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh.

  BTT Gx. Tầm Khê

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top