Ngày quốc tế bệnh nhân tại giáo xứ Tụy Hiền

Sáng thứ Ba ngày 11/02/2020, nhân ngày Quốc Tế Bệnh Nhân, toàn thể con dân trong giáo xứ Tụy Hiền đã cùng với Cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ, quý Sơ quy tụ trước hang đá Đức Mẹ Lộ Đức để lần hạt Mân Côi cầu xin Mẹ đoái thương đến các bệnh nhân trên toàn thế giới, nhất là con cái Mẹ nơi Giáo xứ .

Đúng 8h00, cha xứ Antôn xướng Kinh Truyền Tin, hát Kính Chúa Thánh Thần, khởi đầu lần Chuỗi Mân Côi kính Mẹ. Sau đó, giáo dân lần lượt thay nhau lên suy niệm đủ bốn kinh nguyện ngắm: Vui, Sáng, Thương, Mừng.

Trước khi bước vào Thánh lễ lúc 10h00, một ca viên đọc Sứ điệp Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân Năm 2020 của Đức Thánh Cha Phanxicô đ cộng đoàn được tiếp nhận.

Thứ đến, Thánh lễ long trọng kính Đức Mẹ Lộ Đức được vui mừng diễn ra. Trong bài giảng, cha Antôn nêu bật chủ đề của Sứ điệp năm nay được trích từ câu Lời Chúa: Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng (Mt 11, 28). Ngài cũng nói đến tầm quan trọng của các y bác sĩ, những người chăm sóc bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân.

Sau bài giảng, cha Antôn xức dầu bệnh nhân cho hơn 100 người, gồm cả những người bệnh nặng, không di chuyển được, hoặc những người bệnh lâu năm, bệnh nhẹ hay già yếu, các em bị khuyết tật…

Ngày Quốc Tế Bệnh nhân của Giáo xứ đã diễn ra trong bầu khí tràn đầy ý nghĩa. Nguyện xin cho mọi người trong Giáo xứ luôn tin tưởng chạy đến với Chúa, trao vào tay Chúa và Mẹ Maria gánh nặng của cuộc đời để Chúa nâng đỡ bổ sức cho.

17412 ngay quoc te benh nhan 6
17412 ngay quoc te benh nhan 6

Cha Antôn xức dầu bệnh nhân cho những người cao tuổi trong giáo xứ

17412 ngay quoc te benh nhan 6
17412 ngay quoc te benh nhan 6

Cha Antôn chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân

Gx. Tụy Hiền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top