Ngày quốc tế thiếu nhi tại Giáo xứ An Thái

Hòa trong niềm vui chung của thiếu nhi khắp thế giới, ngày 01/6/2023, Giáo xứ An Thái tổ chức chương trình mừng ngày quốc tế thiếu nhi cho các con thiếu nhi với chủ đề: “Giê-su yêu em”. Đây là dịp để các con nối kết, vui chơi sau những ngày tháng miệt mài học tập, nhất là giúp các con cảm nghiệm được tình yêu thương mà mọi người dành cho các con.

Chương trình bắt đầu lúc 16h30 với lời khai mạc của Cha xứ Giu-se Trần Tiến Thạo. Sau đó, các con thiếu nhi hào hứng tiến về phía các gian hàng trò chơi đã được quý anh chị GLV-Huynh trưởng dày công thiết kế, chuẩn bị. Cái nóng mùa hạ có lẽ cũng khuất phục trước sức nóng, sự phấn khởi được biểu lộ rõ nét nơi nụ cười đơn sơ, tươi vui của các con.

Đỉnh cao của ngày hội là giờ Chầu Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho các con thiếu nhi. Trong Thánh lễ, Cha xứ Giu-se nhắc nhớ các con về vai trò của mình là hiện tại của Giáo hội, Giáo xứ; bởi đó các con hãy cố gắng trau dồi nhân đức, ngoan ngoãn vâng lời để trở nên như muối cho đời và ánh sáng cho trần gian.

Niềm vui của ngày hội được tiếp nối trong bữa tiệc huynh đệ đượm tình Chúa, thắm tình người; cũng như chương trình văn nghệ do chính quý anh chị GLV và các con thiếu nhi biên đạo. Chương trình được dàn dựng, trình diễn công phu, mang lại tiếng cười và niềm vui không chỉ cho các con mà cả quý cộng đoàn. Đặc biệt, các con thiếu nhi còn có cơ hội quây quần bên lửa trại, cùng ca hát, cùng hòa nhịp vào những vũ khúc sôi động nơi ánh lửa thiêng.

Chương trình khép lại với lời chúc và phép lành của Cha xứ Giu-se, cũng như những món quà xinh xắn dành tặng các con. Ước mong qua chương trình này, các con hiểu và cảm nghiệm được tình yêu vô điều kiện mà Thiên Chúa dành cho các con; biết ơn trước những hy sinh vất vả và tình yêu thương mà quý cha, quý sơ, quý bố mẹ và quý cộng đoàn dành cho mình. Ngang qua đó, các con mỗi ngày cố gắng sống ngoan hiền, vâng lời, chăm chỉ học hỏi Giáo lý, tham dự Thánh lễ để trưởng thành hơn trong đời sống tin cậy mến.

BTT Gx. An Thái

Scroll to Top