Nghi thức ghi danh các dự tòng tại nhà thờ giáo xứ Bái Xuyên

Trong THƯ MỤC VỤ MÙA CHAY 2017 của Đức Hồng Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám Mục Hà Nội đã nói: “Mùa Chay là thời gian quan trọng và ưu tiên trong lịch sử phụng vụ Hội Thánh để các dự tòng ăn năn sám hối và có đức tin chuẩn bị đón nhận bí tích Khai Tâm Kitô Giáo vào Đêm Vọng Phục Sinh, khi Hội Thánh canh thức chờ Chúa sống lại và cử hành mầu nhiệm Vượt Qua của Chúa, đặc biệt trong bí tích Thanh Tẩy mà những dự tòng được cùng chết và sống lại với Chúa”.

Hòa chung với lời mời gọi đó, vào lúc 18h30, Chúa Nhật I Mùa Chay, ngày 05 tháng 3 năm 2017, trong sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ, cha chính xứ Phêrô đã cử hành trọng thể Nghi Thức ghi danh cho 7 dự tòng (06 nữ và 01 nam). Họ là những người sẽ được lãnh nhận các bí tích Khai Tâm Kitô Giáo vào Đêm Vọng Phục Sinh sắp tới.

Nghi thức ghi danh này nằm trong chương trình chuẩn bị cho các dự tòng lãnh nhận ba bí tích Khai Tâm Kitô Giáo. Theo truyền thống xa xưa của Hội Thánh, Mùa Chay là thời gian chuẩn bị các dự tòng gia nhập Kitô Giáo qua những giai đoạn khác nhau. Linh mục sẽ cử hành nghi thức khảo hạch dự tòng trong các Thánh Lễ Chúa Nhật Mùa Chay như luật định, trừ những trường hợp khẩn cấp. Hội Thánh mong muốn các dự tòng sẽ được lãnh nhận các bí tích Khai Tâm Kitô Giáo (Rửa Tội, Thêm Sức và Thánh Thể) trong đêm vọng Phục Sinh (theo Lịch Công Giáo TGP Hà Nội).

Sau nghi thức ghi danh vào Chúa Nhật I Mùa Chay, anh chị em dự tòng ra về với niềm vui hân hoan để tiếp tục học tập giáo lý và hẹn gặp lại nhau vào nghi thức khảo hạch sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh:

11521 du tong 1
11521 du tong 2
11521 du tong 3
11521 du tong 4
11521 du tong 5
11521 du tong 7

BTT Giáo xứ Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top