Nghi Thức Tuyên Hứa Huynh Trưởng Tại Giáo xứ Đại Ơn

Trong Thánh lễ Chúa Nhật XIV thường niên lúc 19h30 thứ Bẩy ngày 06/7/2019, tại giáo xứ Đại Ơn đã diễn ra nghi thức Tuyên hứa cho 10 bạn Huynh trưởng thuộc Xứ Đoàn Tô-ma Thiện.

Nhờ sự quan tâm đặc biệt của Cha Tuyên úy xứ đoàn Giuse Phạm Văn Tụ, Cha phó Phêrô Trần Ngọc Lâm, thầy phó tế Micae Nguyễn Ngọc Thanh, trải qua một thời gian dài học hỏi chương trình Giáo lý, Kinh Thánh và tích cực tham gia sinh hoạt trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, ngày hôm nay 10 bạn trẻ đã được vinh dự tuyên hứa trở nên những Huynh trưởng của Chúa Giêsu.

Sau phần Phụng Vụ Lời Chúa, trước sự chủ sự của cha tuyên úy Giuse, 10 bạn trẻ đã mạnh dạn tiến lên đồng lòng nói lên sự vâng phục của người Huynh trưởng “muốn dấn thân để phụng sự Chúa, phụng sự Giáo Hội và phục vụ giới thiếu nhi”. Các bạn ý thức rằng: Người Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể hôm nay, trong sứ mệnh đặc biệt bên cạnh tuổi trẻ, cần có nhiều khả năng phi thường và xứng hợp: cần hiểu rõ môi trường và hoàn cảnh của các em. Do đó, phải cố gắng trau dồi thêm mãi khả năng của mình, để có thể phục vụ hữu hiệu cho tuổi trẻ.

Nguyện xin Chúa Giêsu – Huynh trưởng tối cao ban thêm sức mạnh, lòng nhiệt thành và tinh thần quảng đại hy sinh cho 10 tân Huynh trưởng của xứ đoàn Tô-ma Thiện để các bạn có thể chu toàn tốt nghĩa vụ của một Huynh trưởng, như lời nguyện mà các bạn đã sốt sáng cầu xin: “Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con xin đến dâng mình làm Huynh Trưởng của Chúa. Con muốn từ hôm nay trở nên người Chúa dùng để lôi kéo các linh hồn đến cùng tình yêu Chúa. Con xin đến giúp việc trong Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể, con muốn vui vẻ làm việc để mở rộng Nước Chúa, con muốn tập cho các em nhỏ của con biết tận tình yêu mến Chúa, biết sống đời cầu nguyện, hy sinh, vâng lời và làm tròn bổn phận như Chúa và biết kết hợp với Chúa trong việc rước lễ hàng ngày”. (Trích “Kinh dâng mình của Huynh trưởng”)

15843 huynh truong 4Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con xin đến dâng mình làm Huynh Trưởng của Chúa

15843 huynh truong 4
15843 huynh truong 4

10 tân Huynh trưởng của Xứ đoàn Tô-ma Thiện

BTT Gx.Đại Ơn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top