Nhìn lại tháng “nên thánh trong đời sống giáo xứ” nơi giáo xứ Lường Xá

Những ngày đầu xuân Canh Tý đã trôi qua, cũng là dịp kết thúc tháng “nên thánh trong đời sống giáo xứ”, của Tổng giáo phận Hà Nội. Đối với giáo xứ Lường Xá, đây là tháng đặc biệt, với những sinh hoạt đức tin đem lại nhiều ơn ích thiêng liêng, đồng thời mở ra một năm “nên thánh”, tràn đầy niềm vui và hy vọng trong những tháng tiếp theo.

Nên thánh trong cầu nguyện

Giáo xứ không thể nên thánh nếu thiếu cầu nguyện. Nhận thức được sự cần thiết này, trong suốt tháng: “nên thánh trong đời sống giáo xứ”, cha xứ Antôn mời gọi tất cả các hội đoàn các giới tham dự các giờ Kinh phụng vụ, chầu Thánh Thể, suy niệm Lời Chúa, lãnh bí tích Hòa Giải, nhất là tham dự Thánh Lễ và hái lộc Lời Chúa đầu xuân mới, tại thánh đường giáo xứ.

Đặt biệt, trong ngày đầu xuân Tết Canh Tý, với tâm tình: “nên thánh giữa mùa Xuân”, cha xứ Antôn đã dâng Thánh Lễ dành riêng cho các giới trong ngày đầu năm mới. Nhờ vậy, bầu khí thiêng liêng và đạo đức của giáo xứ được gia tăng trong ngày đầu xuân, nơi tất cả mọi người trong giáo xứ.

17373 luong xa 5

Giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn

17373 luong xa 5

Sốt sáng tham dự Thánh Lễ

17373 luong xa 5

Siêng năng lãnh nhận Bí tích Thánh Thể

17373 luong xa 5

Hái lộc Lời Chúa đầu xuân mới

17373 luong xa 5

Thánh lễ dành cho các bạn giới trẻ vào ngày mùng Một Tết tại đền Thánh Giuse

Nên thánh trong hiệp thông

Thể hiện bằng việc giáo xứ chăm chú lắng nghe những lời huấn dụ và lời chúc mừng năm mới của Đức Tổng Giám Mục Giuse, qua video được phát trên trang mạng của Tổng Giáo phận. Qua đó, tạo nên sự gần gũi và hiệp nhất, giữa vị chủ chăn của giáo phận với đoàn chiên Chúa nơi giáo xứ.

17320 tet 1

Nên thánh trong tâm tình hiếu thảo

Ngày mùng 2 Tết Canh Tý, cha Giuse Nguyễn Văn Tuấn và cha Antôn Vũ Ngọc Tho, quê hương Lường Xá đã về dâng Thánh Lễ kính nhớ tổ tiên, theo lịch phụng vụ của Giáo Hội.

Trước khi dâng Thánh Lễ, cộng đoàn đã viếng mộ cha Cố Tri tại khuôn viên nhà xứ, tiếp đến cộng đoàn đi tới vườn thánh giáo xứ, để viếng mộ tổ tiên ông bà cha mẹ và người thân đang an nghỉ tại đây.

Với nghĩa cử đức tin này trong ngày đầu xuân mới, giáo xứ đã tuyên xưng mầu nhiệm “các thánh cùng thông công” cách trọn vẹn, để hướng về mùa xuân vĩnh cửu trên thiên quốc.

17373 luong xa 9Quý Cha bản hương dâng lễ kính nhớ tổ tiên trong ngày Mùng Hai Tết

17373 luong xa 9Cộng đoàn viếng mộ cha Cố Tri tại khuôn viên nhà xứ17373 luong xa 917373 luong xa 9

Kính viếng ông bà tổ tiên tại vườn thánh giáo xứ

Vui xuân trong thánh thiện

Ngày mùng 3 tết Canh Tý, quý Sơ dòng Đaminh, quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh và các anh chị dự trưởng của giáo xứ đã tổ chức ngày “nên thánh trong vui xuân”. Khởi đầu ngày mới này, cha xứ Antôn đã dâng Thánh Lễ “xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm”, và cầu nguyện cho ngày vui xuân đem lại nhiều ơn ích.

Sau Thánh Lễ, Cha Antôn khai mạc hội chợ xuân, xen kẽ là các trò chơi thu hút mọi thành phần trong giáo xứ tham gia.

Kết thúc ngày vui xuân là phần vui chơi có thưởng, theo hình thức quay số ngẫu nhiên, thu hút cả ngàn người tham dự. Các phần thưởng từ nhỏ đến lớn lần lượt được trao sau mỗi lần quay số. Dù trúng thưởng hay không, mọi người đều ra về vui vẻ trong niềm hân hoan của ngày “vui xuân trong thánh thiện”.

Xin tạ ơn Chúa đã ban cho giáo xứ những ngày xuân thánh thiện, giúp mọi người “nên thánh giữa mùa xuân” và lan tỏa hương xuân đến mọi người, trong mọi môi trường của cuộc sống.

17373 luong xa 18
17373 luong xa 18
17373 luong xa 18

Ném vòng trúng lon

17373 luong xa 18
17373 luong xa 18

Bịt mắt bắt cá

17373 luong xa 18
17373 luong xa 18

Chương trình quay số may mắn thu hút đông đảo cộng đoàn tham dự

17373 luong xa 18
17373 luong xa 18

Ra đi đem niềm vui, cùng dựng xây, cùng nên thánh

BTT Gx. Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top