Nhóm Bảo vệ Sự sống mừng lễ quan thầy

Ngày 28/12/2023, Nhóm Bảo vệ Sự sống (BVSS) trực thuộc Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội tổ chức mừng lễ quan thầy Các Thánh Anh Hài tại Giáo xứ Văn Quán với chủ đề “Củng cố sự hiệp nhất”.

Hiện diện trong ngày lễ có Cha Giám đốc Caritas TGP Hà Nội Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, Cha Đặc trách Nhóm Bảo vệ Sự sống Đa-minh Sa-vi-ô Lại Văn Sử, CSsR., quý cha, quý nam nữ tu sĩ, 150 thành viên đại diện đến từ các Giáo hạt và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Văn Quán.

Đúng 8h30, Cha Giám đốc Gio-an Bao-ti-xi-ta giúp các thành viên trong nhóm BVSS hiểu rõ hơn về sự cần thiết của truyền thông và công tác tư vấn trong công việc. Cha cũng có những gợi ý để các nhóm hoạt động hiệu quả hơn trong năm tới.

Sau giờ chia sẻ của Cha Giám đốc, Cô An-phong-sô Ma-ri-a Đoàn Thanh Tâm, Trưởng nhóm BVSS tổng kết các hoạt động trong năm qua. Kế đến, lần lượt các đại diện của 6 Giáo hạt gồm: Chính Tòa, Thanh Oai, Phú Xuyên, Phủ Lý, Nam Định và Lý Nhân báo cáo tình hình hoạt động của nhóm trong năm qua. Sau cùng, Cha Đặc trách Đa-minh Sa-vi-ô có những lời dặn dò chung cũng như đưa ra phương hướng hoạt động cho năm tới.

Đỉnh cao của ngày lễ quan thầy là Thánh lễ lúc 10h30 do Cha Giám đốc Gio-an Bao-ti-xi-ta chủ sự. Chia sẻ trong bài giảng, Cha Đặc trách Nhóm BVSS nhấn mạnh vai trò của mỗi thành viên trong hoạt động bảo vệ sự sống cho các thai nhi. Thứ đến, Cha cũng nói đến tình trạng nạo phá thai đáng báo động tại nước ta. Từ đó, Cha Đặc trách mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các thành viên nhóm BVSS không chỉ dừng lại ở việc chôn cất thai nhi, nhưng cùng với Caritas TGP có những hướng đi thích hợp để có thể cứu sống được nhiều thai nhi vô tội.

Ngày mừng lễ quan thầy kết thúc trong niềm vui của mỗi tham dự viên. Nhờ lời chuyển cầu của các Thánh Anh Hài, xin Chúa ban cho quý cha, các thành viên luôn nhiệt thành, hăng say loan truyền Lời Chúa, hầu cứu giúp được nhiều thai nhi vô tội đang bị đe dọa mỗi ngày.

Nhóm BVSS

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top