Những hoạt động cổ võ ơn thiên triệu tại giáo xứ Hàm Long

1

WTGPHN – Hôm nay ngày 21 tháng 4 năm 2013, toàn thể Giáo Hội long trọng mừng kính Chúa nhật Chúa Chiên Lành. Cử hành Phụng vụ này nhắc chúng ta về tình thương của Thiên Chúa đối với nhân loại qua Đức Giêsu – người mục tử tốt lành biết rõ từng người chúng ta, Ngài thí mạng sống vì chúng ta và dẫn chúng ta tới sự sống thật. Phụng vụ Thánh lễ hôm nay còn mang một ý nghĩa đặc biệt là cầu nguyện cho ơn gọi thiên triệu Linh Mục và Tu Sĩ.

1

Trong ngày lễ Chúa Chiên Lành, ta được Giáo Hội mời gọi cầu nguyện cho ơn thiên triệu, cầu nguyện cho hàng linh mục và tu sỹ. Đây là một công việc rất thiết thực và rất có ý nghĩa. Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đang thiếu hụt trầm trọng ơn gọi trở thành linh mục, tu sỹ…nhiều nơi đang rất cần sự hiện diện của mục tử và tu sĩ để rao giảng lời Chúa và cử hành các bí tích, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, những buôn làng dân tộc thiểu số…Cánh đồng truyền giáo còn bao la bát ngát, ta hiệp lời cùng với Giáo Hội cầu xin Chúa ban tặng nhiều thợ gặt lành nghề như lời mời gọi của Đức Giêsu:”Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít, anh em hãy xin Cha sai thợ gặt ra gặt lúa đem về” (Mt.9,37-38).

10

Hòa cùng với Giáo Hội trong ngày lễ Chúa Chiên Lành, được sự cho phép và hướng dẫn tận tình của cha chính xứ Anphongsô và cha phó xứ Giuse, mà toàn thể quý cộng đoàn giáo xứ Hàm Long được chiêm ngắm và tham dự sốt sắng vào chương trình giới thiệu những dòng tu tiêu biểu.

Nhờ các em thiếu nhi trong sáng, ngây thơ mà hình ảnh những “quý thầy”, “quý sơ” từ các Dòng tu khác nhau được hiện lên một cách đáng yêu và sinh động.

Quý cộng đoàn được lắng nghe đôi nét giới thiệu về một số dòng tu chiêm niệm và dòng tu hoạt động tiêu biểu: như Dòng Xi tô Thánh Gia Việt Nam, Dòng Đa minh, Dòng Don Bosco, Dòng Phanxico, Dòng Mến Thánh Giá… kết hợp với việc được chiêm ngắm hình ảnh các nam nữ tu sỹ qua các bộ tu phục riêng mà các em thiếu nhi thể hiện.

Chương trình giới thiệu một số dòng tu tiêu biểu đã thu hút mọi sự quan tâm và chú ý của các bạn giới trẻ cũng như các em thiếu nhi trong hai Thánh lễ 8h30 và 17h00 tại giáo xứ Hàm Long. Điều đó được chứng minh qua những tràng pháo tay ròn rã sau khi chương trình kết thúc.

13

Thiên Chúa cần dùng nhiều người trong chúng ta để tiếp cận với những người còn đang lữ thứ trần gian, còn đang sa đà vào những xa hoa xác phàm. Thiên Chúa cần những con người biết yêu thương chăm sóc đồng loại, để qua những con người ấy Chúa có thể tiếp tục chăm sóc loài người. Thiên Chúa cần những con người để nhờ đó mà nhiều người hơn nữa nhận ra “tình thương của Chúa”. Thiên Chúa cần những con người sẵn sàng phục vụ, sẵn sàng hy sinh, và sẵn sàng quên mình vì Thiên Chúa và vì anh em.

Mong rằng các bạn trẻ sẵn sàng xin vâng khi nghe thấy ơn gọi của Thiên Chúa. Và trong ngày Lễ này, xin mỗi người chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho các Quý linh mục, tu sỹ để các Ngài được dồi dào hồng ân Thiên Chúa, luôn luôn nhiệt thành mục vụ chúng ta.

Album hình ảnh

Bài viết: Lê Mai

Ảnh: Lê Trung

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top