Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi tại giáo xứ Lường Xá

Hòa chung niềm vui đón xuân Kỷ Hợi trên mọi miền đất nước, Giáo xứ Lường Xá mừng đón xuân Kỷ Hợi năm 2019 với tất cả những truyền thống tốt đẹp nhất. Đặc biệt là trong ba ngày Tết, các tín hữu trong Giáo xứ chuyên cần việc đạo đức hơn, qua việc tham dự các Thánh Lễ thật sốt sắng.

Đêm ngày 30 tết âm lịch, vào lúc 21 giờ 30 phút, cha xứ Antôn Trịnh Duy Công đã chủ sự Thánh lễ giao thừa một cách long trọng. Tham dự Thánh Lễ gồm có quý sơ, quý thầy, cùng toàn thể bà con tín hữu trong Giáo Xứ.

Trong những giây phút thiêng liêng của Thánh Lễ giao thừa, cha xứ Antôn mời gọi cộng đoàn tín hữu hướng đến tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân mà Ngài đã ban cho mỗi người trong suốt một năm qua. Cha xứ cũng mời gọi cộng đoàn khiêm tốn mở lòng ra để đón nhận những lời chúc lành đến từ chính Thiên Chúa, để mọi người có đủ ơn cần thiết cho một năm mới. Thánh Lễ đêm giao thừa trở nên ý nghĩa hơn khi mọi người háo hức hái Lộc Thánh. Lời Chúa mỗi người nhận được chính là Lời Chúa muốn gửi riêng đến từng người và cho gia đình mình. Khi suy niệm và sống theo Lời Chúa ấy mọi người luôn tin tưởng Thiên Chúa sẽ ban phúc lành cho mọi người trong năm mới.

Sáng ngày mùng Một Tết, vào lúc 6 giờ cha xứ Antôn đã cử hành Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới. Toàn thể tín hữu trong Giáo xứ đang hiện diện ở quê hương cùng tham dự Thánh Lễ này. Chiều cùng ngày, cha xứ Antôn dâng Thánh lễ dành cho các em thiếu nhi để cầu nguyện cho các em sang năm mới được bình an.

Ngày mùng Hai Tết vào lúc 5h30 sáng, cha xứ đã dâng Thánh Lễ kính nhớ tổ tiên ông bà, cha mẹ với tất cả lòng thánh kính tri ân công ơn dưỡng dục sinh thành của các ngài. Lúc 10h trưa, trong tâm tình người con quê hương, cha Antôn Vũ Ngọc Tho đã về dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên tại quê nhà. Buổi chiều, công đoàn trong giáo xứ đã tổ chức xuống vườn thánh để thắp hương, đọc kinh cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà cha mẹ đã qua đời.

Ngày mùng Ba Tết, cộng đoàn tham dự Thánh lễ nguyện xin Thiên Chúa thánh hóa công ăn việc làm trong năm mới. Cha xứ nhấn mạnh rằng: “hôm nay chúng ta dâng thánh lễ ngày mùng ba này không chỉ cầu nguyện cho công ăn việc làm, nhưng là cầu nguyện cho mọi người tham gia vào mọi công việc trong bình an”. Ngài cũng hướng cộng đoàn tới việc lao động với Chúa và lấy Chúa là mẫu gương của việc lao động. Ngài cũng nhắc nhở mọi người rằng lao động chính là cộng tác vào công trình sáng tạo của Chúa. Sau Thánh lễ, cha xứ Antôn đã làm phép các phương tiện di chuyển và dụng cụ lao động, với niềm tin tưởng qua các phương tiện này, Chúa sẽ chúc lành cho công việc của tất cả mọi người trong năm mới.

Tạ ơn Chúa trong những ngày đầu xuân đã ban cho Giáo xứ Lường Xá những ngày đầu năm mới này được nhiều ân lộc của Chúa. Nguyện xin Chúa luôn gìn giữ Giáo xứ mỗi mỗi ngày thêm phát triển trong tình thương của Ngài.

15166 luong xa 5

Ngày mùng Một Tết

15166 luong xa 1

Ngày mùng Hai Tết

15166 luong xa 2

Ngày mùng Ba Tết

15166 luong xa 6

Giáo xứ Lường Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top