Niềm tự hào trong giọt nước mắt rơi

Thời gian diễn ra Đại hội Thể Dục Thể Thao (từ ngày 18/8/ 29/9/2019) của Hội Sinh viên Công giáo (SVCG) Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội tuy không dài, nhưng cũng đã để lại bao kỷ niệm khó quên cho các bạn sinh viên và Ban tổ chức (BTC). Đôi khi là những niềm vui khó quên, niềm hạnh phúc vỡ òa khi ghi được bàn thắng trên sân cỏ, khi chiến thắng một ván cờ vua, khi loại được đối thủ vòng đá cầu.

Bế mạc Đại hội Thể dục thể thao 2019 Hội Sinh viên Công giáo TGP Hà Nội

Không chỉ những niềm vui mới để lại những kỉ niệm, có những ngày “đội nắng đội mưa” thi đấu, có những lúc xuất phát với đội hình chắp vá, thi đấu khi đôi chân đã mỏi mệt. Chúng ta cũng không quên nỗi buồn vì thất bại, cú sút trượt, những nước cờ lỡ. Tất cả những điều đó, sẽ đều là kỉ niệm của đại hội. Chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì những niềm vui, những nỗi buồn và Đại Hội đã diễn ra tốt đẹp với sự cố gắng bằng cả khả năng của mình.

Đối với các cầu thủ, các vận động viên tham gia thi đấu, tất cả đều mang trong mình một tinh thần hăng hái. Đối đầu và cạnh tranh với đối thủ không phải là loại trừ, mà chính là sự học hỏi lẫn nhau, hiểu nhau hơn. Bởi các bạn sinh viên luôn nhận thức được rằng chúng ta là con cái của Chúa, chính vì thế chúng ta phải yêu thương nhau.

Các cổ động viên là nhân tố góp phần không kém làm nên thành công của Đại Hội. Xây dựng tình đoàn kết, cùng giao lưu dưới ngôi nhà chung Hội SVCG TGP Hà Nội. Là thành viên góp thêm sức mạnh tinh thần cho các cầu thủ và vận động viên thi đấu.

Trong vô số những khoảnh khắc của đại hội, hình ảnh cô gái trẻ rơi nước mắt sau khi kết thúc môn thi đấu mà BTT bắt gặp và lưu lại được chắc chắn sẽ đốn tim các bạn. Khoảnh khắc ấy đã gợi cho tôi biết bao cảm xúc. Tâm trạng của cô gái chẳng ai trong chúng ta biết. Có lẽ, những giây phút trên sân thi đấu căng thẳng và áp lực đã làm cô gái thấm mệt, cô ngồi lặng, nhìn khoảng không phía trước dường như tiếc nuối và có chút thất vọng.

Ở một góc nhìn khác, biết đâu cô gái ấy đang cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Hạnh phúc vì cô ấy đã cố gắng hết mình để thi đấu, hạnh phúc được khoác trên mình chiếc áo và thi đấu vì màu cờ sắc áo nhóm SVCG Hà Thành. Trong thi đấu, chúng ta phải có đội thắng, đội về nhì, nhưng không ai trong chúng ta là kẻ thua cuộc.

Có lẽ rằng, trái tim của cô ấy luôn hướng về Nhóm, hướng về Hội SVCG TGP Hà Nội, nơi đã nuôi dưỡng Đức tin khi cô đi học xa gia đình, xa quê hương mà đến sống giữa lòng thành phố nhộn nhịp với bao cám dỗ đang rình rập. Nhờ có những Đại hội như thế này mà cô có thể gặp gỡ, được giao lưu và được gắn kết hơn với anh chị em trong nhóm, trong Hội.

Hình ảnh ấy sẽ trong tim tôi, trong tim bạn và trong mỗi chúng ta.

16408 sinh vien 3
16408 sinh vien 3

Maria Lan Tran

BTT Hội SVCG TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top