Niềm vui hân hoan trong ngày chầu lượt của giáo xứ Phú Đa

Thiên Chúa là chúa của mùa Xuân. Chính Ngài đem lại niềm hy vọng cho con người. Ngày 18/2/2018 – Chúa Nhật I Mùa Chay giáo xứ Phú Đa được ngập tràn hy vọng của Chúa Xuân, khi giáo xứ Phú Đa hân hoan Chầu lượt thay mặt Địa phận vào ngày Thánh hóa công ăn việc làm trong năm mới Mậu Tuất. Với sự hiện diện của Cha quản hạt Phan-xi-cô Xavie Lê Thanh Nghị, Cha chính xứ Giu-se Phạm Minh Triệu cùng quý cha bản hương, quý cha tiền nhiệm, đông đảo quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ, giáo hạt.

Mùa Xuân có thể nói là mùa đẹp nhất trong năm. Mùa của tình yêu đôi lứa, mùa của hoa lá đâm chồi nảy lộc, mùa của chim chóc líu lo chuyền cành trên những khóm cây… Hay nói một cách mỹ miều hơn là mùa của sự hồi sinh! Mùa mà đất trời chuyển mình trong những làn gió se se, của những ánh nắng ban mai rạng rực. Mùa của muôn màu mới giữa những phồn hoa, tấp nập. Mùa của sự đoàn viên, sum vầy.

Từ sớm, giáo dân Giáo xứ quy tụ về ngôi thánh đường thân yêu, cùng tham dự những giờ Chầu Thánh Thể. Những lời kinh tiếng hát mộc mạc vang lên hòa cùng cảnh sắc mùa xuân đất trời để ca tụng ngợi khen Chúa cả trời đất.

Thánh lễ đồng tế lúc 10g30 được cử hành bên ngoài nhà thờ, giữa không gian khoáng đạt và thơ mộng của đất trời đương mùa xuân.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chính xứ Giu-se đại diện cho giáo xứ Phú Đa có những lời chúc xuân ý nghĩa và nồng ấm. Phần quảng diễn Lời Chúa do Cha Phao-lô Ngô Văn Bắc phó xứ Trại Mới chia sẻ. Ngài khắc họa lại khung cảnh Chúa Giê-su khi được Thánh Thần thúc đẩy vào hoang địa, bị ma quỷ cám dỗ. Từ đó ngài nói về những cám dỗ mà con người hiện nay đang đi vào: “Giữa cuộc sống xô bồ, con người ta lang thang đi tìm cái đẹp, tìm mọi thứ vinh hoa, phú quý, những danh vọng quyền lực, tìm “tiền” cho cuộc đời mình. Con người chúng ta lại quên đi rằng có một Đấng luôn ban cho ta mọi sự. Chẳng cố gắng để chiến thắng mọi cám dỗ mà lại đi quay lưng lại với Thiên Chúa, sống thỏa mãn bản thân và trở thành tay sai cho ma quỷ. Hôm nay, mùng 3 Tết- Giáo Hội chọn làm ngày thánh hóa công ăn việc làm. Thương trường là chiến trường, bởi đó có muôn vàn cám dỗ. Anh chị em chúng ta hãy kiên tâm trong mọi sự, hãy luôn ý thức về chính mình trong Mùa Cha Thánh này để tâm hồn mỗi chúng ta reo rắc hồng phúc của Chúa Xuân trên khắp dạo đường. Nhờ đó, mỗi chúng ta kín múc được nguồn ơn cứu độ trong năm mới này”.

Thánh lễ kết thúc, Cha chính xứ cám ơn Quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn đã quy tụ về đây hiệp thông Thánh lễ chầu của giáo xứ trong đầu Xuân. Nguyện ước một năm mới tràn đầy hồng phúc của Chúa Xuân, rắc reo niềm hy vọng và tâm tư xuân hồng cho thế trần. Bởi lẽ, mục tiêu của năm mới là ta phải có một tâm hồn mới, một tâm hồn biết sám hối và tin vào Tin Mừng.

13450 phu da 2

Vân Anh

Print
Email
Scroll to Top