Niềm vui mừng Chúa Phục sinh tại Giáo xứ Mường Riệc

Ngày 31/3/2024, Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Viết Hoan dâng Thánh lễ trọng thể mừng Chúa sống lại tại Giáo xứ Mường Riệc.

Mừng lễ Chúa Phục sinh hôm nay, khắp các bản làng từ Giáo xứ Mường Riệc đến Giáo họ Đồi Sỳ, giáo điểm Đồi Vàng đều vang lên một khúc ca Alleluia, mừng Chúa sống lại!

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta xác tín: Chúa Phục sinh là một biến cố đã được tiên báo nhưng lại là biến cố bất ngờ đối với hết thảy mọi người, từ các tông đồ đến chúng ta. Chúa Phục Sinh đã biến đổi cuộc đời các tông đồ, khiến các ngài thay đổi tận căn, từ những người nhát đảm, sợ chết thành những con người mới, sẵn sàng chịu chết để làm chứng nhân cho Chúa Phục sinh.  Từ đó, Cha xứ mời gọi cộng đoàn sống ơn Phục sinh bằng cách đón nhận, tin tưởng và biến đổi cuộc đời.

Vào lúc 16g00 chiều cùng ngày, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta cùng quý sơ Dòng Mến Thánh Giá di chuyển lên Đồi Vàng – một giáo điểm tọa lạc trên quả đồi rất cao, đường khó khăn. Đây là Thánh lễ đầu tiên bà con trên Đồi được tham dự, với chỉ hơn 20 hộ gia đình. Tuy nhiên trong tinh thần hiệp thông, bà con Giáo họ Đồi Sỳ cũng vượt qua chặng đường khó khăn để cùng với anh chị em nơi đây sốt sắng tham dự Thánh lễ. Niềm vui hạnh phúc khi lần đầu tiên được tham dự Thánh lễ tại địa sở của mình diễn tả rõ nét trên khuôn mặt bà con giáo điểm Đồi Vàng, đặc biệt là các cụ cao niên.

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ trao tặng mỗi người một phần quà nhỏ là quả trứng phục sinh, một biểu tượng ý nghĩa của ngày lễ Phục sinh.

Nguyện xin niềm vui và tình yêu của Chúa Giê-su Phục sinh chan hòa trên từng người, và ở lại mãi trong từng người, để mỗi người có thể dám ra đi làm chứng cho tình yêu và Tin Mừng cứu độ.

BTT Gx. Mường Riệc

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top