Niềm vui ngày chầu lượt tại giáo xứ Phú Mỹ

Hằng năm, cứ vào Chúa nhật III mùa Vọng, giáo xứ Phú Mỹ lại hân hoan tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Tổng Giáo phận. Dịp chầu lượt năm nay được cử hành vào ngày 11/12/2022.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu do cha xứ Gioan Nguyễn Văn Hân cử hành lúc 6h00. Sau Thánh lễ, Cha Gioan long trọng đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ luân phiên tôn thờ Thánh Thể Chúa.

Tâm điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do cha Giuse Ngụy Thành Khương, chính xứ Hà Thao chủ sự. Đồng tế có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt cùng đông đảo các hội đoàn tham dự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan B. Bùi Quốc Toàn, chính xứ Bằng Ba mời gọi cộng đoàn hãy mừng vui, hãy hy vọng và chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa đến. Hãy dọn những con đường khúc khuỷu, ghồ ghề trong tâm hồn của mỗi người để có thể xứng đáng trở thành hang Belem nhỏ xinh đón Chúa Hài đồng.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh đến 16h00 cùng ngày. Ngày Chầu khép lại với cuộc cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn trang nghiêm, sốt sắng.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban cho mỗi người con trong giáo xứ Phú Mỹ luôn gìn giữ, củng cố và thăng tiến đức tin mỗi ngày bằng việc siêng năng tham dự Thánh lễ, lãnh nhận các bí tích, làm việc tông đồ bác ái. Đặc biệt biết sửa soạn tâm hồn thật xứng đáng cho ngày đón chờ Chúa Giáng sinh.

BTT Gx. Phú Mỹ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top