Niềm vui ngày hội trại hè tại giáo xứ Thạch Bích

Sáng ngày Chúa Nhật XV ngày 14/07/2019, tại giáo xứ Thạch Bích các em Thiếu Nhi Thánh Thể đã được tham dự ngày hội trại hè 2019 với tràn đầy niềm vui và hồng phúc.

Sau một năm miệt mài học văn hóa và chăm chỉ tham dự các buổi giáo lý tại các giáo xóm, hôm nay các em Thiếu nhi khối Vào Đời và Thêm Sức đã được hòa nhịp vào niềm vui của ngày trại hè hứa hẹn thật nhiều bất ngờ, lý thú.

Để ngày hội trại hè được diễn ra trong bình an và ơn thánh của Chúa, vào lúc 7h30 Cha bản hương Phêrô Nguyễn Văn Giang OP đã dâng Thánh lễ và xin ơn bình an cho ngày hội trại hè trong sự tham dự sốt sáng của toàn thể các em Thiếu nhi và anh chị em Huynh trưởng cùng cộng đoàn dân Chúa.

Sau Thánh Lễ, Cha phó Giuse Nguyễn Khắc Trường đã khai mạc ngày hội trại hè 2019 với lời căn dặn thi đua tinh thần tập thể và tương trợ lẫn nhau. Tiếp đó, các em bắt đầu bước vào phần thứ nhất của ngày trại với các trò chơi vận động tập thể mang tính đồng đội nhưng không kém phần hài hước. 10 đội đã thi đấu hết mình vì “màu cờ sắc áo” với những nụ cười rạng rỡ trên môi.

Sau giờ nghỉ trưa ngắn ngủi, các anh chị Huynh trưởng tất bật di hành đến các địa điểm đã được phân công để chuẩn bị cho “Hành trình sa mạc”. Trong khi đó, các em được quy tụ tại sảnh lớn của Giáo xứ để nhận mật thư và dấu chỉ đường. Giữa trưa hè, dù thời tiết oi bức nhưng vẫn không làm giảm đi sự hưng phấn và tinh thần vui tươi của các trại sinh. Các em đã tham gia hết mình với các trò chơi và vui nhận những hình phạt hết sức ngọt ngào. Những trò chơi này nhằm khơi lên tinh thần làm việc nhóm, giúp các em biết hiệp nhất và tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống thường nhật.

Kết thúc ngày trại hè, các em còn phải trải qua thử thách cuối cùng để tiến vào “Vùng Đất của Lời Hứa” như Dân Do Thái xưa. Sau đó, toàn thể trại sinh trở về Đền Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở Xóm Giữa để được Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San đã trao quà và ban phép lành cuối ngày.

Tạ ơn Mẹ Maria, Mẹ là Mẹ Chúa Giêsu, Mẹ là Mẹ Giáo Hội và cũng là Mẹ của mỗi người Thiếu nhi chúng con, Mẹ đã luôn đồng hành, che chở để ngày hội trại hè diễn ra thật tốt đẹp. Xin Mẹ tiếp tục hướng dẫn cuộc đời chúng con trên bước đường theo Chúa Giêsu.

Cầu chúc cho Xứ đoàn Giacôbê đang trong giai đoạn thai nghén sẽ sớm thành hình trong một ngày ở tương lai gần. Và để được như vậy, các anh chị em Huynh trưởng và các em Thiếu nhi phải hết sức bền tâm vững chí và kiên trì học hỏi Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Xin được mượn lời Thánh Phaolô như một thông điệp gửi đến tất cả các em Thiếu nhi trước khi bước vào năm học mới: “Tôi chịu thua lỗ về hết mọi sự, trước mối lợi tuyệt vời là được học biết Đức Giêsu Kitô, Chúa của tôi.” (Pl. 3,8) 

15892 trai he 9Cha phó Giuse Nguyễn Khắc Trường khai mạc ngày hội trại hè 2019

15892 trai he 9Lắng nghe phổ biến luật chơi

15892 trai he 10

Thử thách! 

15892 trai he 9Cố gắng hết mình dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả15892 trai he 9Sao chiếc bánh đa này hôm nay khó ăn vậy?15892 trai he 9Dẫu lem luốc vẫn rạng rỡ tiếng cười

15892 trai he 9Trong bùn lầy vẫn kiên trì tiến bước15892 trai he 9Cập bến bình an!

BTT Gx. Thạch Bích

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top