Niềm vui ngày lễ quan thầy tại giáo xứ Từ Châu

Vào lúc 9h30, thứ Tư ngày 29/6/2022, giáo xứ Từ Châu phấn khởi chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về dâng Thánh lễ kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, Quan thầy của Giáo xứ và chúc lành cho công trình xây dựng Nhà Mục vụ.

Đây được coi là một ngày song hỷ của Giáo xứ vì được cử hành hai sự kiện quan trọng của Giáo xứ trong cùng một ngày.

Hiệp dâng Thánh lễ với Đức TGM Giuse có cha Quản hạt Bruno Nguyễn Văn San chính xứ Thạch Bích, cha Thư kí Gioan, quý Cha trong giáo hạt Thanh Oai, cùng sự tham dự đông đảo của quý nam nữ Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse có lời chúc mừng đến giáo xứ Từ Châu đã nhận hai thánh Tông đồ cột trụ làm Quan thầy. Đồng thời, ngài cũng chúc lành cho công trình xây dựng nhà Mục vụ của Giáo xứ từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa, và cầu nguyện xin Cha thánh Ven gìn giữ cho Giáo xứ được hiệp nhất và bình an.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã nói đến mộ của hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô được đặt tại Rôma. Theo Giáo luật (điều 400, triệt 1) cứ 5 năm một lần, các Giám mục trên thế giới đều phải đến Rôma trong một chuyến đi chính thức gọi là “Ad Limina” có nghĩa là “đi kính viếng mộ hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô” và tường trình cho Đức Giáo Hoàng về tình hình giáo phận của mình, như một cuộc trở về nguồn để tìm lại sức sống mới cho những năm tháng mục vụ ở Giáo hội địa phương của mình.

Thánh Phêrô và Thánh Phaolô là hai Tông đồ rất khác nhau về nhiều phương diện, nhưng có cùng một mẫu số chung nối kết hai tâm hồn lại với nhau: đó là cuộc gặp gỡ Chúa Kitô. Hai con người khác nhau từ cá tính đến thân thế nhưng có rất nhiều cái chung. Cùng chung một ơn gọi từ Chúa Kitô. Cùng chung một niềm tin vào Chúa Kitô. Cùng chung một sứ mạng Chúa Kitô trao phó. Và cuối đời cùng chịu tử đạo vì Chúa Kitô tại Roma.

Mừng kính hai thánh Phê rô và Phaolô không những nhắc cho ta sứ mệnh Chúa Kitô đã trao cho Giáo Hội, mà cách riêng cũng mời gọi chúng ta suy niệm về những sự lạ lùng Chúa đã làm trong cuộc đời của hai vị đại Tông đồ này. Ước mong sao mỗi người trong giáo xứ Từ Châu biết noi gương hai thánh Quan thầy, luôn đặt để niềm tin nơi Chúa, cảm nghiệm được tình yêu Chúa trong cuộc sống qua lời bầu cử của hai thánh Quan thầy, giúp mỗi người biết sống trọn nghĩa nơi Chúa và vẹn tình với nhau.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ có lời cám ơn Đức TGM Giuse, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Sau Thánh lễ, Đức TGM Giuse, quý Cha và mọi người cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm tình gia đình tại hội trường nhà xứ.

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top