Niềm vui nhân đôi tại giáo xứ Bái Xuyên

Chúa nhật ngày 31/7/2022 là ngày hồng phúc của giáo xứ Bái Xuyên, bởi sau hai năm dịch bệnh Covid-19, Giáo xứ mới được hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên thăm mục vụ và làm phép nhà Giáo lý Thánh Giuse. Cũng trong ngày này, Đức TGM Giuse đã ban Bí tích Thêm sức cho 110 em Thiếu nhi thuộc hai giáo xứ Bái Xuyên và Thành Lập.

Đúng 9h00 sáng, Đức TGM Giuse đã đến với giáo xứ Bái Xuyên trong niềm hân hoan chào đón của cộng đoàn dân Chúa hai giáo xứ Bái Xuyên và Thành Lập. Hiện diện với ngài còn có cha quản hạt Phú Xuyên Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, cha quản hạt Thanh Oai Brunô Nguyễn Văn San, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và quý khách.

Ngay sau nghi thức chào đón và cầu nguyện, Đức TGM Giuse đã làm phép nhà Giáo lý Thánh Giuse, nơi đào tạo, nuôi dưỡng, củng cố Đức tin Công giáo cho các thế hệ thiếu nhi và giới trẻ, cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

Trong lời ngỏ đầu lễ, Đức TGM Giuse không quên nhắc nhớ công lao khó nhọc và những cố gắng của cha nguyên chính xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, người đã khởi công xây dựng hai ngôi nhà bề thế trong 5 năm làm mục vụ tại Giáo xứ này. Đồng thời, ngài cũng bày tỏ niềm vui chung với cộng đoàn, vì từ nay, con em chúng ta có ngôi nhà khang trang để học tập và thực hành Giáo lý Đức tin.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse giảng giải về việc cần phải có ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, chỉ dẫn trong mọi hoạt động của đời sống Kitô hữu đặc biệt là các em thiếu nhi và giới trẻ hôm nay. Cách riêng với 110 em đón nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, hãy biết vâng lời Cha xứ, thầy cô Giáo lý viên và ông bà, cha mẹ, để mai sau lớn lên trở thành những công dân tốt, những người Công giáo tốt, góp phần xây dựng Giáo xứ, Giáo hội và xã hội phát triển tốt hơn.

Đức TGM Giuse cũng đặc biệt nhấn mạnh: “Chúng ta cầu nguyện trong Thánh lễ này để xin Chúa Thánh Thần đổ 7 ơn của Người trên cộng đoàn hai Giáo xứ, và nhất là trên các em chịu phép Thêm sức. Với sức mạnh của Chúa Thánh Thần, Người sẽ soi sáng cho chúng ta để sẵn sàng giữ đạo, để trưởng thành trong Đức tin, để trở thành những người công dân tốt trong xã hội và những người Công giáo tốt trong Giáo Hội”.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan không chỉ với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay và các gia đình phụ huynh, mà còn được lan tỏa khắp nơi trong cộng đoàn hai Giáo xứ và mọi người tham dự. 

Được biết, ngôi nhà Giáo lý Thánh Giuse của Giáo xứ Bái Xuyên được cha xứ tiền nhiệm Phêrô Bùi Ngọc Tuấn khởi công xây dựng và đã hoàn thành từ cuối năm 2021. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid và việc thuyên chuyển sứ vụ của các cha nên phải cho đến hôm nay, cha Tân Chính xứ Giuse Mai Văn Thuỳ mới tổ chức ngày khánh thành. Ngôi nhà giáo lý đã được đưa vào phục vụ việc học giáo lý cho xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ cũng như các sinh hoạt đoàn thể từ nhiều tháng nay. Với công năng sử dụng lên tới 4 tầng, trong đó, ba tầng dưới là hơn 20 phòng học, 03 phòng họp nhỏ và thư viện của Giáo xứ. Đặc biệt tầng bốn là một hội trường lớn được dành cho các sự kiện thuyết trình, văn nghệ…

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top