Niềm vui rước lễ lần đầu của 31 em Thiếu nhi giáo xứ Yên Duyên

Vào lúc 10h00 sáng Chúa nhật ngày 28/08/2022, tại nhà thờ giáo xứ Yên Duyên, cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Hinh đã chủ sự Thánh lễ Rước Mình Thánh Chúa lần đầu cho 31 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Trở về với những hoạt động bình thường của Giáo xứ kể từ sau gần hai năm dịch bệnh. Có thể nói, đây là niềm vui trọng đại của Giáo xứ, cũng như của các gia đình và các em được lãnh Bí tích Thánh Thể lần đầu hôm nay. Bởi sau ba năm học hỏi về Giáo lý và Kinh nguyện, tìm hiểu về hai Bí tích Thống hối và Thánh Thể cách kĩ lượng, trải qua kì thi sát hạch, hôm nay các em vui mừng được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu đến cư ngụ thật sự nơi tâm hồn mình.

Thánh lễ được cử hành nghiêm trang, sốt sắng với sự tham dự của mọi thành phần trong Giáo xứ. Và chính các em Rước lễ lần đầu hôm nay phụ trách phục vụ Thánh lễ của mình.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse đã nhắc nhớ cho các em ý thức được hồng ân cao quý mà các em đã được lãnh nhận hôm nay đến từ Thiên Chúa: “Từ nay các con trở nên lớn hơn rồi, có Chúa đến ngự vào trong lòng của mình, hãy để chính Chúa nuôi dưỡng và hướng dẫn các con mỗi ngày”. Đồng thời, ngài cũng gợi nhắc cho các em biết nói lời cảm ơn và xin lỗi với Chúa, với ông bà cha mẹ và tất cả mọi người vì tất cả những gì mà các em đã làm và có được trong thời gian qua.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho tất cả các bạn có đôi lời cám ơn cha xứ Giuse và cộng đoàn. Để kỉ nệm cho biến cố trọng đại này nơi cuộc đời của các em, cha xứ Giuse cũng đã trao món quà kỉ niệm cho các em nhân ngày các em được Rước Chúa lần đầu.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể đến và cư ngự nơi tâm hồn các em luôn mãi, để các em mỗi ngày thêm lòng yêu mến Chúa, chăm ngoan học giỏi, trở nên những thiếu nhi ngoan nơi Giáo xứ và những trò giỏi nơi học đường.

BTT Gx. Yên Duyên

Lên đầu trang