Niềm vui rước lễ lần đầu của 51 em thiếu nhi giáo xứ Tầm Khê (Chằm Hạ)

“Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao” đó là lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên.

Sau một thời gian học hỏi giáo lý và với lòng ước muốn thiết tha, Chúa nhật  XVII Thường niên năm A (30/7/2017) giáo xứ Tầm Khê hân hoan tổ chức Thánh Lễ cho 51 em rước lễ lần đầu.

Trước đó, vào ngày thứ Năm (27/7/2017) các em đã tham dự buổi tĩnh tâm và chầu Thánh Thể, do cha giám quản Antôn Trịnh Duy Công chủ sự. Sang ngày thứ Sáu (28/7/2017) các em đã lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải, tại nhà thờ chính xứ Tầm Khê.

Thánh Lễ được bắt đầu lúc 7h30. Đối với các em thì hôm nay là một ngày trọng đại, bởi qua việc rước lễ lần đầu, chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người.

Mở đầu bài giảng, cha Antôn nhắn nhủ tới cộng đoàn rằng: sự khôn ngoan luôn mời gọi chúng ta chọn lấy điều tốt nhất như người kia gặp thấy kho báu trong ruộng và người thương gia tìm được viên ngọc quý, họ bán tất cả tài sản của họ để mua thửa ruộng và viên ngọc quý ấy.

Cha Antôn cũng đã ví 51 gia đình có các em rước lễ lần đầu hôm nay đã tìm được một viên ngọc là Nước Trời, nơi thửa ruộng là Giáo Hội. Viên ngọc ấy là hình ảnh Chúa Giêsu Thánh Thể mà các em đón nhận hôm nay. Chính bố mẹ của các em như người thương gia đã bỏ thời gian, công sức với tất cả lòng tin và yêu mến để có được viên ngọc quý đó cho con em mình.

Tiếp đến Cha Antôn đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này – ngày được đón rước Chúa. Hôm nay, lần đầu tiên các em được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa. Nếu Bí tích Hòa giải giúp các em giao hòa với Thiên Chúa thì Bí tích Thánh Thể lại cho các em được nếm thử hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế. Cha cũng giúp các em hiểu rằng, khi rước lễ là rước Chúa vào ngự trong lòng các em. Vì vậy, các em phải vui mừng, hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình. Cha cũng mời gọi các em thiếu nhi hãy cầu nguyện cho gia đình, cho cha mẹ luôn yêu thương nhau và là tấm gương giáo dục Đức tin cho các em.

Sau phép lành cuối lễ, đại diện các bậc phụ huynh và đại diện các em rước lễ lần đầu, lên có lời tạ ơn Chúa cám ơn cha giám quản, quý Thầy, quý Sơ, quý Ban mục vụ, các anh chị giáo lý viên và tất cả mọi người.

Một ngày hồng ân lớn lao đến với các em khi các em đã được kết hiệp với Chúa cách mật thiết hơn mỗi khi tham dự Thánh Lễ và rước Mình Thánh Chúa. Nhờ đó, các em được nuôi dưỡng và lớn lên bởi nguồn mạch tình yêu, nguồn mạch sự sống là chính Thánh Thể tuôn trào. ​

tam khe 1
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18
tam khe 18

BTT Gx Tầm Khê

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top