Niềm vui rước lễ lần đầu của các em thiếu nhi Giáo xứ Bái Đô

Ước mong được rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu tiên trong đời đã trở thành hiện thực với 44 em thiếu nhi Giáo xứ Bái Đô. Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào ngày 27/5/2023 vừa qua.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, các em đã chuyên cần học hỏi chương trình giáo lý, kinh bổn dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Phê-rô Nguyễn Quang Khánh và anh chị giáo lý viên. Trước ngày lễ các em được tĩnh tâm, được hướng dẫn xét mình để chuẩn bị lãnh nhận hai bí tích cách sốt sắng hơn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Phê-rô đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể. Đây là lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng đời sống của các Ki-tô hữu, Cha xứ đặc biệt nhắn nhủ các em thiếu nhi phải luôn dọn tâm hồn mình sạch tội để xứng đáng rước Chúa Giê-su vào lòng. Bên cạnh đó, Cha Phê-rô cũng mời gọi các bậc phụ huynh quan tâm đến bổn phận giáo dục con cái về đức tin như: đọc kinh sớm tối, siêng năng tham dự Thánh lễ, xưng tội đều đặn và làm gương sáng để con cái noi theo.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể gìn giữ các em với tâm hồn đơn sơ, trong trắng để luôn là những người con dễ thương, ngoan hiền, thảo hiếu trong gia đình.

BTT Gx. Bái Đô

Print
Email
Lên đầu trang