Niềm vui sống đạo nơi Giáo xứ Bái Xuyên

Chúa Nhật V Phục Sinh (10/05/2020) là một ngày thật ý nghĩa đối với giáo xứ Bái Xuyên, bởi lẽ sau thời gian cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19, các tín hữu đã trở lại sinh hoạt tôn giáo bình thường như được tham dự Thánh lễ, dạy và học Giáo lý… Các sinh hoạt, cử hành phụng vụ trong giáo xứ như một cơn mưa hồng ân tưới gội lên niềm khao khát, sự mong mỏi nơi tâm hồn đức tin của mỗi người.

17891 dang hoa 7Sau Thánh lễ Chúa nhật V Phục Sinh lúc 8h00 sáng, các em thiếu nhi trong giáo xứ Bái Xuyên đã trở lại các lớp học theo chương trình đào tạo thiếu nhi Thánh Thể với sự hướng dẫn của quý Thầy, quý Sơ, Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng. Dảo quanh một vòng các lớp học, điểm dễ nhận thấy nhất đó chính là niềm hân hoan, sự phấn khởi được thể hiện trên những nét mặt rạng rỡ, vui tươi của các em và các thầy cô Giáo lý viên cùng các anh chị Huynh trưởng. 

17891 dang hoa 7

Cùng ngày, vào lúc 18h00, dưới tiết trời dịu mát của tháng năm, Cha xứ Phêrô cùng cộng đoàn giáo xứ đã sốt sáng xin ơn Chúa Thánh Thần để bước vào buổi dâng hoa kính Đức Mẹ.

17891 dang hoa 7

Trong màu áo trắng thanh khiết, cùng với những vãn hoa quen thuộc, các em thiếu nhi không chỉ dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa đồng nội, mà các em còn thay mặt cộng đoàn dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa lòng được thể hiện qua những lời ca tiếng hát, những điệu vũ uyển chuyển phát xuất tự tâm hồn đơn sơ trong trắng của các em. 

17891 dang hoa 7
Đây tháng hoa, chúng con trung thành thật thà.
Dâng tiến hoa lòng mến dâng lời cung chúc.
Hương sắc bay tỏa ngát nhan Mẹ diễm phúc.
Muôn tháng qua lòng mến yêu Mẹ không nhòa…”.

BTT Gx. Bái Xuyên

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top