“Nụ cười Giáng Sinh” tại Giáo xứ Phủ Lý

Chúa Nhật ngày 25/12/2022, cùng với toàn thể Giáo hội long trọng mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh, giáo xứ Phủ lý và quý vị ân nhân hân hoan chia sẻ món quà yêu thương cho 271 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các trường học: cấp 2 và cấp 3 trên toàn tỉnh Hà Nam.

Niềm vui của Ngôi Hai Nhập Thể làm người là món quà vô giá mà Thiên Chúa đã ban tặng cho nhân loại. Tiếp nối dòng chảy yêu thương cao đẹp mà Giáo hội đã lãnh nhận, chia sẻ và trao ban cho mọi người, cha Giuse Bùi Quang Tào, chính xứ Phủ Lý đã có sáng kiến cùng với Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và quý vị ân nhân, với sự cộng tác nhiệt tình của Ban Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam, hội khuyến học Tỉnh, Huyện và ban Giám hiệu nhà trường trên toàn tỉnh đã gửi tặng “Nụ cười Giáng sinh”- “món quà Tình Yêu Giê-su” tới 271 em học sinh nghèo.

Trong không khí tưng bừng của Đại lễ Giáng Sinh, các em học sinh từ mọi ngả đường của tỉnh Hà Nam, vui tung tăng tiến về ngôi Thánh đường giáo xứ Phủ Lý để tham dự Thánh lễ.

Đúng 8h00, cha xứ Giuse Bùi Quang Tào chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ, thầy Hiệu trưởng huyện Lý Nhân và một số Thầy cô giáo, quý Phụ huynh và ban Khuyến học giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ Tin Mừng, cha Giuse đã nhấn mạnh đến Mầu nhiệm Con Thiên Chúa Nhập Thể làm người. Ngài nhắc đến sự mỏng manh, yếu ớt của trẻ thơ Giêsu. Con Thiên Chúa Giáng Sinh làm người xuất thân trong một gia đình nghèo về vật chất nhưng chan chứa Tình Yêu và Hạnh Phúc gia đình. Cha Giuse cũng khẳng định về sự sống vô cùng quý giá và cái nghèo vật chất chưa hẳn là xấu nhưng cái nghèo về tâm hồn, về tình yêu sẽ đưa con người tới cùng cực của đau khổ và không lối thoát.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã phát quà Giáng Sinh cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt với 700 phần quà và 700 phần ăn cho các em. Cách riêng, ngài đã trao cho 271 em học sinh nghèo trong các trường cấp 2 và cấp 3 toàn tỉnh mỗi em một triệu đồng. Món quà tuy nhỏ bé nhưng đã thắp lên ánh sáng và niềm hy vọng, cũng như động viên các em tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập trở thành những công dân có ích cho Giáo hội và Xã hội.

Sau cùng, Cha xứ Giuse đã thay lời cho các em cám ơn quý vị ân nhân đã quảng đại giúp đỡ và sự cộng tác của mọi người để trao ban niềm vui và “nụ cười Giáng Sinh” cho các em.

Nguyện xin Hài nhi Giêsu, Hoàng tử Hòa Bình, Vua Tình Yêu tuôn đổ muôn ơn lành cho quý ân nhân và mọi người thân yêu trong gia đình các em luôn khoẻ mạnh, bình an và hạnh phúc. Cầu chúc cho các em luôn là niềm vui và niềm tự hào của gia đình, biết lan tỏa nụ cười yêu thương đến với mọi người các em gặp gỡ.

BTT Gx. Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top