Phép lạ nhỏ trước Thánh Thể

Vào ngày đầu tiên Giáo xứ khai mạc Tam nhật Chầu Thánh Thể (thứ Năm, ngày 07/9/2023), tôi rất vui và thấy làm lạ vì giữa nhiều người, nhiều gia đình cùng đến nhà thờ thì bất ngờ hôm nay cả gia đình anh chị ML đều đi sớm để dự Thánh lễ và ở lại Chầu Thánh Thể.

Sáng hôm sau gặp tôi, chị vợ kể chuyện: “Tối qua em muốn tâm sự với chị mà thấy hơi muộn nên lại thôi”.

Có chuyện gì vậy? – Tôi hỏi chị.

Tối qua em ở lại Chầu Thánh Thể mà lòng đầy cảm xúc.

Có chuyện gì hả em? – Tôi hỏi lại.

Tối qua, lúc ngồi yên lặng trước Chúa Giê-su Thánh Thể, em cứ thầm tạ ơn Chúa đã ban cho gia đình em biết bao ơn lành. Vợ chồng hòa thuận, con cái khỏe mạnh, có công việc để làm. Chẳng hiểu sao lúc ấy em xúc động quá nên khóc, thật sự giây phút đó rất xúc động.

Tạ ơn Chúa! – Tôi nói.

Rồi chị kể tiếp: Sau đó, chẳng hiểu sao em lại cứ nghĩ đến một gia đình gần nhà em. Các câu hỏi chợt đến trong đầu em: khi họ ốm đau thì sao, có đủ tiền mùa thuốc hay đi bác sĩ chữa bệnh không? Nhà họ đông vậy có cần thuốc phòng hờ lúc trái gió trở trời không?… Về nhà, vợ chồng em bàn với nhau và quyết định tặng gia đình đó một số tiền để họ trang trải cuộc sống hoặc mua gì cần cho gia đình.

Thế rồi chị nhờ tôi đem số tiền đó đến cho gia đình kia. Chị nói tiếp: nhìn lên gia đình em cũng chưa bằng ai, nhưng nhìn xuống cũng hơn nhiều người. Đây là tấm lòng của vợ chồng em. Nhờ chị chuyển giúp!

Thấy số tiền, tôi ngạc nhiên lắm vì cũng khá nhiều. Chắc đủ mua chiếc xe máy đi làm đó – Tôi thầm nghĩ vậy.

Tôi đem số tiền ấy đến cho gia đình kia. Họ vui và rất bất ngờ nhưng vẫn chất vấn tôi về lý do mà họ có món quà lớn thế này. Họ bảo: “Làm gì có chuyện có ai thương mình cách lạ lùng như vậy! Chắc phải có lý do hoặc yêu cầu gì chứ!”.

Tôi có giải thích thế nào họ cũng thấy khó tin, sao mà lại có người tốt lạ lùng vậy. Đành giữ im lặng!

Tôi rất vui trong lòng. Niềm vui mà tôi có chính bởi tôi biết lý do tại sao lại có một tấm lòng quảng đại, thương người cách vô vị lợi như vậy.

Với tôi, đó chính là phép lạ mà Chúa Giê-su Thánh Thể đã ban:

Chúa Giê-su Thánh Thể đã ban ơn soi sáng cho người vợ cảm nhận được tình thương của Chúa đối với gia đình chị

Chúa Giê-su Thánh Thể đã hướng trái tim đầy bác ái của chị đến gia đình khác và chị đã sẵn sàng trao ban điều chị có cho gia đình thiếu thốn hơn mình.

Chúa Giê-su Thánh Thể đã ban cho gia đình kia một món quà bất ngờ. Họ vui và dâng lời cám ơn Chúa.

Chúa Giê-su Thánh Thể đã ban cho tôi ơn được thấy tấm lòng tốt lành của gia đình anh chị ML- một gia đình tốt lành và quảng đại.

Được Chúa Giê-su Thánh Thể ở giữa Giáo xứ chúng ta thật là hạnh phúc! Có Chúa ở đây, chúng ta, ai cũng đủ đầy và hạnh phúc!

Cùng nhau yêu mến và đến thờ lạy Chúa Giê-su trong Bí tích Thánh Thể bạn nhé!

Tác giả: Giáo dân Gx. Cổ Nhuế

Scroll to Top