Quý Cha khóa VIII ĐCV Thánh Giuse Hà Nội kỷ niệm thụ phong linh mục

Mừng kỷ niệm 13 năm lãnh nhận hồng ân thánh chức linh mục, quý Cha khóa VIII của Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đã cùng hội ngộ tại giáo xứ Cao Mật Bến, để dâng lời tạ ơn trong Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 10h00 ngày 18/12/2020.

Để khích lệ và nâng đỡ nhau trong đời sống linh mục, hằng năm quý Cha khóa VIII thường hẹn ngày hội ngộ vào dịp kỷ niệm ngày thụ phong linh mục. Quý Cha sẽ đến một giáo xứ mà anh em mình đang coi sóc để gặp gỡ, cầu nguyện và chia sẻ cho nhau những gì cần thiết trong tình huynh đệ. Đỉnh cao của buổi gặp mặt là cùng dâng lễ tạ ơn với bà con giáo xứ. Năm nay quý Cha đã chọn giáo xứ Cao Mật Bến để tổ chức ngày họp mặt truyền thống này.

Thánh lễ tạ ơn do cha Phaolô Nguyễn Văn Kiều, chính xứ Đạo Truyền chủ sự. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Đức Toản, chính xứ Thượng Thụy giải thích về ý nghĩa của Thánh lễ và nhấn mạnh đến mối tương quan mật thiết giữa Cha xứ và giáo dân trong công việc mục vụ.

Sau phép lành Thánh lễ, ông chánh chương đại diện cho toàn thể bà con Giáo xứ có lời cảm ơn và chúc mừng quý Cha nhân dịp kỷ niệm thụ phong linh mục. Ông chánh nhấn mạnh “Sự hiện diện quý báu của quý Cha trước ngày lễ Giáng Sinh là một món quà chúc phúc của Chúa Giêsu Hài Đồng dành cho toàn thể giáo xứ Cao Mật Bến chúng con”.

Kế đó, cha Cha Phêrô Nguyễn Đức Toản, đại diện cho quý Cha chúc mừng lễ Giáng Sinh và Năm mới 2021 đến quý Cha và bà con giáo xứ Cao Mật Bến. Đồng thời cha Phêrô ngỏ lời mời quý Cha và bà con giáo xứ đến giáo xứ Thượng Thụy cũng vào dịp này năm sau để dâng thánh lễ kỷ niệm 14 năm linh mục của các ngài.

13 năm linh mục chưa phải là một chặng đường dài. Nhưng cũng là một chuỗi Hồng ân tràn đầy tình thương của Chúa đã ban xuống cho quý Cha, để rồi các ngài lại ban phát cho đoàn chiên mà Chúa đã trao phó. Trong 13 năm ấy, dưới sự hướng dẫn của quý Cha biết bao nhiêu tâm hồn khô khan nguội lạnh đã trở về với Chúa; biết bao nhiêu người nghèo khó đã được đón nhận Tin Mừng; biết bao tâm hồn đau khổ được an ủi chữa lành. Nhưng 13 năm linh mục cũng là thập giá mà chỉ có chính các Cha mới cảm nghiệm được một chặng đường theo Chúa Kitô là thế nào.

Cầu chúc quý Cha luôn là những mục tử thánh thiện, nhiệt thành như lòng Chúa ước mong.

Được biết quý Cha khóa VIII là một lớp đặc biệt với số linh mục đông nhất Tổng Giáo phận được thụ phong dưới thời Đức nguyên Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt. 18 cha đã được thụ phong ngày 20/12/2007. Hiện nay các Cha đang thi hành sứ vụ mục tử tại các giáo xứ trong Tổng Giáo Phận.

BTT Gx. Cao Mật Bến

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top