Quý Cha khóa VIII họp mặt và mừng lễ quan thầy

43 linh mục thuộc khóa VIII của Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội đã quy tụ tại Giáo xứ Nam Định trong ngày họp mặt thường niên và mừng lễ quan thầy thánh Lô-ren-sô Nguyễn Văn Hưởng (ngày 27/4/2023).

Quý Cha khóa VIII (năm học 2000-2007) đã nhận thánh tử đạo Lô-ren-sô Nguyễn Văn Hưởng làm quan thầy khi còn đang theo học tại Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, mặc dù mục vụ rải rác tại 7 giáo phận miền Bắc, nhưng quý Cha vẫn quy ước mỗi năm sẽ họp lớp một lần trong ngày lễ kính Thánh Quan thầy và luân phiên theo các giáo phận. Theo đó, năm nay (2023) tới  lượt Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội và quý Cha đã chọn Giáo xứ Nam Định là nơi hội ngộ và mừng lễ.

Mở đầu ngày họp mặt, quý Cha cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm mục vụ, những thao thức cho cánh đồng truyền giáo tại các giáo phận. Đan xen giữa giờ chia sẻ là những gợi nhớ kỷ niệm thời chủng sinh, ôn lại những bài học sâu sắc đến từ các cha giáo, từ những tấm lòng hảo tâm dành cho ơn thiên triệu của gia đình Đại Chủng viện. Được biết khóa VIII Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội có 61 linh mục, trong đó có 2 linh mục đã được Chúa gọi về đó là Cha Gio-an-kim Ngô Minh Mạnh, Giáo phận Bùi Chu và Cha Giu-se Lê Danh Tường, TGP Hà Nội. Vì lý do mục vụ và sức khỏe nên một số linh mục không tham dự ngày họp mặt hôm nay.

Đỉnh cao của ngày hội ngộ là Thánh lễ trọng thể mừng thánh tử đạo Lô-ren-sô Nguyễn Văn Hưởng do cha Giu-se Nguyễn Văn Liên chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giu-se Phạm Minh Triệu, Chính xứ Nam Định có lời chào và chúc mừng quý Cha nhân ngày mừng lễ quan thầy. Đồng thời cũng mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho quý Cha trên hành trình sứ vụ linh mục mà Chúa và Giáo hội đã trao phó.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha Giu-se Hà Mạnh Hoàn, Giáo phận Bắc Ninh đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về cuộc đời của thánh Lô-ren-sô Nguyễn Văn Hưởng, từ thời thơ ấu cho đến khi được Chúa thương ban vinh phúc tử vì đạo. Từ đó, Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn tiếp nối truyền thống đức tin anh hùng của các vị tử đạo Việt Nam.

Kết thúc Thánh lễ, Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Trần Văn Vinh, Giáo phận Bùi Chu, thay lời quý Cha đồng khóa cám ơn Cha xứ, Cha phó, Ban Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn và toàn thể giáo dân giáo xứ Nam Định đã tiếp đón và tạo mọi điều kiện để quý Cha tổ chức ngày mừng lễ thật chu đáo và sốt sắng. Cùng vơi đó, Gio-an Bao-ti-xi-ta có lời mời trân trọng tới quý Cha và toàn thể cộng đoàn về tham dự ngày hội ngộ thường niên năm 2024 do quý cha Giáo phận Bùi Chu đăng cai tổ chức.

Xin Chúa Giê-su Phục sinh tiếp thêm lửa yêu mến, lửa nhiệt thành và lửa hy vọng trong sứ vụ ơn gọi của quý Cha.

BTT Giáo hạt Nam Định

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang