Quý cha khóa XVIII họp mặt và mừng lễ quan thầy tại Giáo xứ Đinh Đồng

Sáng thứ Tư, ngày 10/7/2024, quý cha từ 7 giáo phận miền Bắc thuộc khóa XVIII của Đại Chủng viện (ĐCV) thánh Giu-se Hà Nội quy tụ về Giáo xứ Đinh Đồng trong ngày họp mặt và mừng lễ quan thầy thánh Phê-rô Nguyễn Khắc Tự.

Từ khi mãn trường vào năm 2020, quý cha khóa XVIII đã chọn dịp mừng lễ quan thầy thánh Phê-rô Nguyễn Khắc Tự làm điểm hẹn để gặp gỡ hằng năm. Năm nay, Giáo xứ Đinh Đồng thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội được lựa chọn là nơi diễn ra ngày hội ngộ thường niên. Đây cũng là nơi Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Văn Trường của khóa XVIII đang mục vụ trong vai trò là phó xứ An Phú và thường trực tại Giáo xứ Đinh Đồng.

Vào buổi chiều hôm trước (ngày 09/7), quý cha có thời gian giao lưu thể thao, để gắn kết hơn tình thân hữu giữa anh em linh mục. Đây cũng là khoảng thời gian quý cha được cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời dưới mái trường chủng viện, cùng chia sẻ, nâng đỡ nhau trong sứ vụ mục vụ của đời linh mục.

Thánh lễ mừng kính thánh Phê-rô Nguyễn Khắc Tự được cử hành lúc 10h00, tại nhà thờ Giáo xứ Đinh Đồng do Cha Gio-an Phạm Văn Đát chủ sự. Ngỏ lời đầu lễ, Cha Gio-an mời gọi cộng đoàn cầu nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Phê-rô Tự ban cho mỗi người luôn giữ vững ơn gọi, giữ vững đức tin và can đảm làm chứng cho Chúa giữa đời.

Dưới lăng kính của phụng vụ Lời Chúa ngày lễ kính các thánh tử đạo, trong bài giảng lễ, Cha Phê-rô Trần Văn Vũ mời gọi cộng đoàn mỗi khi đối diện với những khó khăn, thử thách chớ ngã lòng nhưng hãy kiên vững niềm tin nơi Chúa. Bởi chính Chúa sẽ có cách làm cho tình yêu, cho sự thiện được tồn tại mãi. Cùng với đó, Cha Phê-rô cũng mời gọi các bậc phụ huynh hãy quan tâm giáo dục đức tin cho thế hệ tương lai, để các em có được một nền tảng đức tin vững chắc từ trong gia đình, giáo xứ. Cũng như thánh Phê-rô Tự đã được thừa hưởng gương sáng từ các Đức cha – những bậc thầy trong đức tin, mà ngài đã can đảm đón nhận cái chết với niềm xác tín “Chết vì danh Chúa Giê-su Ki-tô thật là hãnh diện và tốt đẹp biết bao”.

Hiệp cùng quý cha mừng lễ thánh Phê-rô Tự quan thầy, Cha giảng lễ cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các ngài biết họa lại tình yêu trung tín với Chúa, kiên vững trong đức tin, để có thể rao giảng Lời Chúa bằng chính gương sáng của một linh mục thánh thiện.  

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ có lời chúc mừng quý cha nhân ngày lễ quan thầy. Kế đó, Cha An-tôn Lễ Văn Quyết cũng có lời cám ơn cha xứ Giu-se Tạ Xuân Hòa, cha phó, quý sơ và cộng đoàn Giáo xứ Đinh Đồng đã đón tiếp, đồng thời tổ chức ngày mừng lễ thật sốt sắng.

Được biết, khóa XVIII Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội gồm có 49 chủng sinh đến từ 7 giáo phận miền Bắc là: Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn – Cao Bằng, Phát Diệm và Thái Bình. Với 43 thầy tốt nghiệp, đến nay đã có 41 anh em được thụ phong linh mục và 1 thầy phó tế đang phục vụ tại khắp các giáo xứ của 7 giáo phận.

Khóa XVIII ĐCV thánh Giu-se Hà Nội

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang