Quý cha mới dâng lễ tạ ơn tại Trung tâm Hành hương Bằng Sở

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân thánh chức linh mục và lòng yêu mến Cha thánh Phê-rô Lê Tùy, sáng thứ Ba, ngày 17/10/2023, quý cha mới đã trở về Trung tâm Hành hương (TTHH) Bằng Sở hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.

Thánh lễ do Cha Mát-thêu Nguyễn Tất Truyền chủ sự vào lúc 10h30. Đồng tế và cầu nguyện cho quý tân linh mục có sự hiện diện của Cha xứ Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn và Cha phó Phao-lô Trần Văn Minh. Tham dự Thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ và đông đảo quý cộng đoàn hành hương xa gần.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giu-se có lời chúc mừng các cha mới: “Thật vinh dự cho TTHH Bằng Sở khi được chào đón quý cha về hiệp dâng Thánh lễ. Cách đây gần một tuần (ngày 11/10), Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã đặt tay truyền chức cho quý cha tại nơi đây. Hôm nay, quý cha đã trở lại TTHH Bằng Sở để tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Cha thánh Phê-rô Lê Tùy, cộng đoàn chúng ta hãy tham dự Thánh lễ này thật sốt sắng, cầu nguyện cho quý cha chu toàn sứ vụ mà Chúa đã trao phó.”

Chia sẻ trong bài giảng, khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Lu-ca, Cha Giu-se Lương Văn Chính diễn tả lối sống giả hình của nhóm Pha-ri-sêu trước mặt Chúa Giê-su. Qua đó, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn hãy nhìn lại đời sống đức tin của bản thân trong bối cảnh xã hội hôm nay. Mỗi người tín hữu được mời gọi hãy thoát ra khỏi sự giả hình gian dối, những hận thù ích kỷ, từ đó biết mang sứ điệp và tình yêu thương của Thiên Chúa đến cho mọi người.

Cuối Thánh lễ, Cha chủ tế Mat-thêu thay lời cho quý tân linh mục nói lên tâm tình biết ơn quý cha và cộng đoàn tại TTHH Bằng Sở đã không quản ngại vất vả để tổ chức Thánh lễ truyền chức linh mục được diễn ra long trọng và bình an.

Thánh lễ khép với lời bài hát “Bài ca ngàn trùng”. Ước mong rằng, những Thánh lễ tạ ơn đầu đời linh mục của quý cha sẽ là động lực thúc đẩy các ngài luôn nhiệt tâm loan báo Tin Mừng của Chúa trên cánh đồng truyền giáo của Hội Thánh, cách riêng là tại TGP Hà Nội.

BTT TTHH Bằng Sở

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top